Chỉ số UV ở Trung Bộ, Nam Bộ ở mức gây hại cao

Thứ Bảy, 21/11/2020, 08:57 [GMT+7]
.
.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 21-11, Bắc Bộ tiếp tục chịu ảnh hưởng của khối không khí lục địa suy yếu, sáng sớm sương mù, trưa chiều hửng nắng. Các tỉnh Trung Bộ và Nam Bộ chỉ số UV ở ngưỡng gây hại cao đến rất cao.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Dự báo, hôm nay, 21-11, chỉ số UV đạt ngưỡng nguy cơ gây hại trung bình đối với các tỉnh, thành phố miền bắc, từ trung bình tới cao đối với miền trung và có thể đạt ngưỡng gây hại rất cao đối với các tỉnh, thành phố miền nam.

Dự báo trong hai ngày tới, mức UV đạt ngưỡng trung bình đối với miền bắc, riêng ngày 23-11, có thể lên tới mức cao. Trong khi đó đối với các tỉnh miền trung và miền nam, chỉ số UV dự báo đều ở ngưỡng gây hại cao.

Ở các tỉnh Bắc Trung Bộ, sáng sớm có sương mù rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Các tỉnh Nam Trung Bộ không mưa, ngày nắng, nhiệt độ cao nhất có nơi hơn 32 độ C.

Khu vực Nam Bộ, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Dự báo, từ ngày 23-11, sẽ xuất hiện 1-2 xoáy thuận nhiệt đới ảnh hưởng tới vùng biển phía nam và khu vực Trung Bộ, khiến các tỉnh miền trung tiếp tục có mưa.

Dự báo thời tiết ngày và đêm 21-11 tại các địa phương trên cả nước:

Khu vực Hà Nội: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-29 độ C.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29, có nơi hơn 29 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió đông đến đông nam cấp 2-3. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 20-23, vùng núi có nơi dưới 19 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29, có nơi hơn 29 độ C. 

Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió nhẹ. Sáng sớm và đêm trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 26-29, có nơi hơn 29 độ C. 

Đà Nẵng đến Bình Thuận: Có mây, ngày nắng, đêm không mưa, riêng phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 28-31 độ C, có nơi hơn 32 độ C. 

Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 19-22 độ C, có nơi hơn 22 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 27-30 độ C, có nơi hơn 30 độ C. 

Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng miền Tây Nam Bộ chiều và tối có mưa rào và dông rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ C, có nơi hơn 26 độ C. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ C, có nơi hơn 33 độ C.

Theo Nhân dân

.
.
.
.
.
.
.
.