Diva Hồng Nhung cùng 2 con hoàn thành cách ly trở về gia đình

Thứ Ba, 11/08/2020, 15:13 [GMT+7]
.
.

Ngày 11/8, tại phường Nam Khê, TP Uông Bí, Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh Quảng Ninh) làm thủ tục trao giấy chứng nhận sức khỏe cho 40 công dân đã hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày theo quy định trở về địa phương. Thượng tá Lê Hồng Thắng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đến dự.

Gia đình em Lê Thùy Kim Ngọc, quê ở TP Hồ Chí Minh được quân y Bộ CHQS tỉnh, kiểm tra sức khỏe trước khi về với gia đình.
Gia đình em Lê Thùy Kim Ngọc, quê ở TP Hồ Chí Minh được quân y Bộ CHQS tỉnh kiểm tra sức khỏe trước khi về với gia đình.

Để đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch, lực lượng quân y Bộ CHQS tỉnh phối hợp với Trung tâm Y tế TP Uông Bí kiểm tra, khám sàng lọc lần cuối đối với 40 công dân trở về từ các nước có dịch qua Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, thuộc các địa phương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Tất cả các công dân đã xét nghiệm âm tính với Covid-19 và đảm bảo sức khỏe trở về nơi cư trú.

Thượng tá Nguyễn Tiến Vinh, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 244 (Bộ CHQS tỉnh), cho biết: “Trung đoàn làm thủ tục y tế và trao giấy chứng nhận cho 40 công dân hoàn thành thời gian cách ly trở về địa phương. Trong thời gian cách ly, Trung đoàn đã làm tốt công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, nơi ăn, chỗ nghỉ; chuẩn bị các nhu yếu phẩm thiết yếu cho công dân. Cán bộ, chiến sĩ tận tâm phục vụ với trách nhiệm cao nhất để công dân yên tâm cách ly. Thời gian tới, dịch bệnh dự báo còn có diễn biến phức tạp, chúng tôi chủ động làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng đón nhận các công dân về cách ly tại đơn vị.

Thượng tá Lê Hồng Thắng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh trao giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly cho các công dân.
Thượng tá Lê Hồng Thắng, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, trao giấy chứng nhận hoàn thành 14 ngày cách ly cho các công dân.

Được sự quan tâm, chăm sóc của cán bộ, chiến sĩ tại khu cách ly, trước khi về với gia đình, ca sĩ Hồng Nhung, xúc động chia sẻ: “Hôm nay được Trung đoàn 244 trao cho giấy chứng nhận hoàn thành thời gian cách ly 14 ngày và xét nghiệm âm tính với Covid-19, mấy mẹ con sẽ trở về nhà tự cách ly thêm 14 ngày. Xin cảm ơn tất cả cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 244, 14 ngày qua sẽ là kỷ niệm đẹp trong chúng tôi; tình cảm mà những người chiến sĩ dành cho gia đình tôi, cũng như công dân cách ly tại đây thật ấm áp, chân tình, trách nhiệm. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên".

Còn chị Lê Thùy Kim Ngọc, quê ở TP Hồ Chí Minh, chia sẻ: 14 ngày ở đây, gia đình tôi rất thoải mái, các anh, chị bộ đội hỗ trợ gia đình hết mình, đặc biệt là quan tâm tốt nhất tới con của tôi mới trên 10 tháng tuổi, 1 ngày 3 bữa cháo rất ngon, đồ ăn đầy đủ. Tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến cán bộ, chiến sĩ đơn vị”.

Tình cảm 3 mẹ con ca sĩ Hồng Nhung giành cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn.
Tình cảm 3 mẹ con ca sĩ Hồng Nhung dành cho cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 244.

Được biết, đến thời điểm này, đã có gần 1.300 công dân hoàn thành quy trình cách ly 14 ngày theo quy định của Bộ Y tế tại Trung đoàn 244 được trở về với gia đình; đơn vị vẫn đang tiếp tục thực hiện tốt việc cách ly, chăm sóc sức khỏe cho công dân Việt Nam từ nước ngoài trở về.

Văn Đảm (Bộ CHQS tỉnh).

.
.
.
.
.
.
.
.