Nữ ca sĩ 19 tuổi làm MV xúc động để tạ lỗi với mẹ dịp cận Tết Nguyên Đán

Thứ Sáu, 10/01/2020, 05:39 [GMT+7]
.
.

MV “Mẹ quê” của Lê Minh Ngọc không chỉ là sản phẩm âm nhạc mà còn mang nặng tình cảm của cô đối với mẹ, với gia đình.

Lê Minh Ngọc sinh ra và lớn lên ở Hà Tĩnh, từng giành giải nhì cuộc thi Sao mai 2019 tại Nghệ An, hiện tại đang học năm thứ 3 Đại học văn hóa nghệ thuật Quân đội.

Lần đầu tham dự giải Sao mai, Lê Minh Ngọc chưa có nhiều kinh nghiệm nên sớm dừng chân, nhưng điều đó không khiến Lê Minh Ngọc nản lòng. Cô gái trẻ vẫn đang nỗ lực rèn luyện để tìm cơ hội ở những mùa thi tiếp theo.

Song song với việc “nuôi chí” để chuẩn bị cho các mùa thi tới, Lê Minh Ngọc quyết định phát triển sự nghiệp, đến sớm hơn với khán giả bằng tài năng chứ không chờ đợi danh hiệu.

Mới đây, nữ ca sĩ xinh đẹp đã gây bất ngờ, tạo được ấn tượng khó quên và chinh phục khán giả bằng giọng hát dân gian ngọt ngào, sâu lắng qua MV “Mẹ quê”. Cô được dự báo trở thành gương mặt trẻ sẽ “có sức cạnh tranh” của dòng nhạc dân gian.
Hình ảnh trong MV. Ảnh: NVCC
Hình ảnh trong MV. Ảnh: NVCC

Ca khúc “Mẹ quê” được nghệ sĩ ưu tú Tố Nga phổ từ bài thơ “Mẹ tôi” của nhà thơ, Đại tá, Anh hùng lao động Nguyễn Đăng Giáp - một trong những tác phẩm thơ nổi tiếng của ông đã được rất nhiều nhạc sĩ phổ nhạc.

Ca sĩ Minh Ngọc. Ảnh: NVCC
Ca sĩ Minh Ngọc. Ảnh: NVCC

MV “Mẹ quê” do nữ đạo diễn Lam Hạ thực hiện đã vẽ nên một bức tranh thơ mộng, bình yên, mộc mạc, sâu nặng tình mẫu tử nơi làng quê.

Ở nơi ấy, người phụ nữ dành cả cuộc đời mình hôm sớm lo cho con cái, đem hết tuổi xuân và vẻ đẹp của mình trao truyền cho những hạnh phúc nhỏ bé của con, sẵn sàng bán đi mái tóc dài gìn giữ cả đời đổi lấy cho con gái một con búp bê xinh xắn.

MV đầu tay “Mẹ quê” mà Lê Minh Ngọc thực hiện không chỉ để giới thiệu tới khán giả hình ảnh, sản phẩm mà còn mang nặng tình cảm cá nhân của Lê Minh Ngọc đối với mẹ.

Đó còn như một lời tạ lỗi với mẹ, với cha vì Ngọc tiết lộ ngày xưa cô đã từng ương bướng, nghịch ngợm khiến mẹ cha buồn nhiều.

Hình ảnh trong MV thân thuộc với nhiều người. Ảnh: NVCC
Hình ảnh trong MV thân thuộc với nhiều người. Ảnh: NVCC

Mặc dù MV không phải là hình ảnh, câu chuyện của gia đình Ngọc nhưng cũng đã tái hiện phần nào những ngày xưa sớm trưa vất vả của mẹ nơi quê nghèo. Mẹ Lê Minh Ngọc đã khóc khi thấy đâu đó có bóng dáng mình trong MV, và cảm nhận được tình cảm của con gái.

Theo Hải Minh/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.