Ca sĩ Đinh Mạnh Ninh: 'Chạy bộ tốt cho giọng hát'

Thứ Bảy, 04/01/2020, 07:07 [GMT+7]
.
.

Tăng cường thể thao trong đó có chạy bộ mang lại sức khỏe và năng lượng sống tích cực cho ca sĩ Đinh Mạnh Ninh.

Tuy bận rộn, Đinh Mạnh Ninh luôn dành thời gian cho luyện tập. Chạy bộ, gym, bơi lội, boxing, tennis..., danh sách dài các môn thường xuyên chơi được anh liệt kê như để minh chứng cho mức độ đam mê với thể thao.

Nam ca sĩ trong một buổi chạy bộ.
Nam ca sĩ trong một buổi chạy bộ.

Chạy bộ là môn thể thao "đầu đời" của Đinh Mạnh Ninh, anh chạy bộ từ khi còn là một cậu nhóc. Theo anh, chạy bộ là môn gần gũi nhất, ai cũng có thể luyện tập. Luyện tập từ bé nên Ninh khởi động khá kỹ và bài bản trước khi bước vào buổi chạy. Nam ca sĩ hiện sống tại một căn hộ chung cư khu Ngoại Giao đoàn (Hà Nội), và anh tập luyện ngay ở công viên sát nhà.

Đặc thù công việc đi diễn về khuya nên Đinh Mạnh Ninh thường tập vào khung giờ chiều hoặc 8 đến 9h sáng, muộn hơn so với những người khác.

Khởi động kỹ, chạy khi không quá đói hoặc quá no, chạy tùy theo sức khỏe rồi nâng dần cự ly là những kinh nghiệm của Đinh Mạnh Ninh. Một kinh nghiệm nữa là luôn duy trì tập luyện ở một khung giờ nhất định nhưng thay đổi các đường chạy để tạo cảm hứng mới.

Khi đi diễn xa, anh luôn mang theo một đôi giày thể thao. Đó vừa là món đồ thời trang vừa là dụng cụ tập luyện. Anh luôn chạy mỗi khi bố trí được thời gian. Trong mắt bạn bè, chàng ca sĩ luôn gắn với hình ảnh năng động - vừa tối hôm trước đấu một trận tennis với bạn bè, ngày hôm sau đã có thể tập boxing, bơi lội xen kẽ với chạy bộ.

"Chạy đem lại sức khỏe, năng lượng sống tích cực, chính từ năng lượng tích cực, niềm vui này, bỗng dưng những lúc trên đường chạy tôi lại nảy ra những cảm hứng sáng tác, nghệ thuật mới. Tập luyện thể thao nhiều hơn, hạn chế bia rượu, luôn sống tích cực và yêu thương nhiều hơn là những điều chúng ta nên làm", nam ca sĩ Hà Nội trà đá vỉa hè chia sẻ.

Theo Quang Thái -  Nguyễn Bắc/Vnexpress

.
.
.
.
.
.
.
.