Phạm Quang Tùng - Top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc

Thứ Hai, 13/01/2020, 14:07 [GMT+7]
.
.

Ngày 28/12/2019 vừa qua, Quảng Ninh có 1 đại diện xuất sắc lọt vào top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc toàn quốc, do Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam bình chọn tại lễ kỷ niệm 5 năm chương trình bình chọn và trao danh hiệu “Doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc” năm 2019.
 

Anh Phạm Quang Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Kỹ thuật - Dịch vụ Thanh Tùng lọt top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019.
Anh Phạm Quang Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Kỹ thuật - Dịch vụ Thanh Tùng lọt top 10 doanh nhân trẻ khởi nghiệp xuất sắc năm 2019.

Người vinh dự được xướng tên trong hạng mục này, không ai khác chính là doanh nhân Phạm Quang Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Kỹ thuật Thanh Tùng. Nhiều năm trở lại đây, anh được biết đến không chỉ là chủ doanh nghiệp 8X giỏi giang, năng động mà còn là một trong những “đầu tàu” trong phong trào thanh niên khởi nghiệp của huyện Vân Đồn nói riêng, Quảng Ninh nói chung.

Ít ai biết được rằng, đằng sau thành công đáng ngưỡng mộ của chàng thanh niên trẻ này là cả một quá trình kiên trì, nỗ lực không ngừng nghỉ. Với số vốn lập nghiệp bước đầu, vẻn vẹn 70 triệu đồng vay của người quen và tấm bằng nghề cơ điện lạnh hệ trung cấp. Nhớ lại những ngày đầu khởi nghiệp, anh Phạm Quang Tùng, cho biết: Tôi sinh ra và lớn lên ở Hải Dương, mãi đến năm 12 tuổi theo gia đình đi phát triển kinh tế ở xã Đoàn Kết, huyện Vân Đồn. Học hết cấp 3, tôi không bước tiếp vào cánh cửa đại học, mà lựa chọn con đường học nghề để lập thân, lập nghiệp. Sau khi ra trường năm 2011, tôi mở một trung tâm sửa chữa cơ điện lạnh nhỏ ở Vân Đồn, rồi phát triển sự nghiệp từ đó đến nay.

“Lúc đầu, cơ sở của tôi chỉ sửa chữa thiết bị dân dụng hư hỏng nhỏ cho các hộ dân, rồi dần mở rộng tiếp cận các đối tượng là nhà hàng, khách sạn đến các phòng, ban, cơ quan nhà nước trên địa bàn. Khi công việc bắt đầu phát triển, đòi hỏi tôi phải có đội ngũ thợ tay nghề giỏi. Nhưng lực lượng lao động địa phương lại rất hạn chế, không đáp ứng được yêu cầu ngày càng cao của các đối tác chiến lược, khó tính. Thời gian đầu ấy, ngày nào sau khi làm xong công trình cho khách, tôi cũng tăng ca để rèn luyện, nâng cao tay nghề cho công nhân” - anh kể.
Từ những thành công bước đầu, năm 2013, Phạm Quang Tùng thành lập Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Kỹ thuật Thanh Tùng. Với uy tín và thương hiệu gây dựng được, đơn vị của anh được giới thiệu phục vụ đối tác xây dựng Nhà máy Nhiệt điện Mông Dương II, các đối tác là EVN, Doosan, Shinsung Huyndai Hàn Quốc... Khi đã thành công ở mảng sửa chữa kỹ thuật, Tùng tiếp tục mở rộng kinh doanh trên các lĩnh vực khác. Hiện anh đang sở hữu chuỗi cơ sở hoạt động kinh doanh đa ngành nghề - dịch vụ, như: Siêu thị điện máy Thanh Tùng, văn phòng đại diện Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ - Kỹ thuật Thanh Tùng tại Hà Nội...

Anh Phạm Quang Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Kỹ thuật - Dịch vụ Thanh Tùng trao tiền hỗ trợ xây nhà nhân đạo cho hộ nghèo ở thôn Bản Sen, xã Bản Sen, huyện Vân Đồn.
Anh Phạm Quang Tùng, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại - Kỹ thuật - Dịch vụ Thanh Tùng trao tiền hỗ trợ xây nhà nhân đạo cho hộ nghèo ở thôn Bản Sen, xã Bản Sen, huyện Vân Đồn.

Mức doanh thu của công ty tăng đều, ổn định qua các năm. Riêng 3 năm gần đây, doanh thu đạt ở mức “khủng”: Năm 2017 gần 26 tỷ đồng, năm 2018 gần 29 tỷ đồng, năm 2019 trên 30 tỷ đồng. Chia sẻ bí quyết làm nên thành công hiện tại, giám đốc 8X bộc bạch: “Khi làm bất cứ công việc gì, tôi đều đặt nhiều tâm huyết vào đó và đưa ra các tiêu chí, tiêu chuẩn riêng tạo thương hiệu, uy tín cho các dịch vụ của mình...”.

Không chỉ là thanh niên khởi nghiệp giỏi, Phạm Quang Tùng còn biết đến là người trẻ dành nhiều tâm huyết cho công tác xã hội, thiện nguyện. Anh thường xuyên tổ chức các hoạt động trao quà nhân đạo, từ thiện và thực hiện nhiều chương trình hướng về các mảnh đời khó khăn, đối tượng yếu thế trong cuộc sống. Những năm qua, bản thân anh và Công ty đã nhiều lần được tặng giấy khen, bằng khen về những đóng góp cho đời sống xã hội và được đánh giá là đơn vị doanh nghiệp làm công tác xã hội trên địa bàn.

Nói về những dự định trong tương lai, anh Phạm Quang Tùng cho biết: Đón đầu xu thế phát triển Vân Đồn và Quảng Ninh, thời gian tới Phạm Quang Tùng tiếp tục phát triển về lĩnh vực du lịch, dịch vụ. Hiện, Công ty đang trong giai đoạn hoàn thành các thủ tục pháp lý cũng như con người, cơ sở hạ tầng nhà xưởng về lĩnh vực sản xuất thủ công mỹ nghệ được làm từ vỏ ốc, vỏ sò... để tạo ra các sản phẩm lưu niệm đặc thù phục vụ khách du lịch khi đến với Vân Đồn và Quảng Ninh.

Ngô Dịu

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.