Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2020

Thứ Tư, 15/01/2020, 22:01 [GMT+7]
.
.

Tối 15/1, tại Cung Quy hoạch, Hội chợ và Triển lãm tỉnh (TP Hạ Long) đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2020. Tới dự có các đồng chí: Đặng Huy Hậu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh; Đỗ Thị Lan, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh.

Vinh danh
Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt 4 sao.

Những năm qua, Quảng Ninh luôn là đơn vị đi đầu trong triển khai thực hiện chương trình OCOP. Một trong những minh chứng cho hiệu quả của Chương trình OCOP trên địa bàn tỉnh là sự thành công theo chiều hướng gia tăng giá trị của 13 lần tổ chức hội chợ OCOP thường niên, được nhân dân trên địa bàn tỉnh ủng hộ, mong chờ.

Qua mỗi kỳ hội chợ số lượng sản phẩm OCOP tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại đều gia tăng và doanh thu từ các gian hàng OCOP Quảng Ninh cũng tăng từ 10% - 15%. Song song với các hội chợ thường niên, các hội chợ hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm, hội chợ OCOP kết hợp thương mại của các địa phương là một trong các hoạt động nhằm nâng cấp việc quảng bá và xây dựng thương hiệu sản phẩm OCOP Quảng Ninh để mở rộng thị trường trong và ngoài tỉnh.

Vinh danh
Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đã trao giấy chứng nhận cho các sản phẩm OCOP đạt 3 sao.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh – Xuân 2020 lần này có quy mô trên 180 gian hàng. Trong đó, 102 gian hàng giới thiệu 363 sản phẩm nông nghiệp, sản phẩm OCOP của các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Quảng Ninh;  70 gian hàng trưng bày, giới thiệu hơn 400 sản phẩm OCOP, sản phẩm nông sản, đặc trưng tiêu biểu của 34 tỉnh, thành phố trong cả nước; 17 gian hàng trưng bày sản phẩm của các tổ chức kinh tế, hiệp hội doanh nghiệp nước ngoài.

a
Các đại biểu thực hiện nghi lễ Khai mạc Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2020 trên màn hình led.

Cũng tại lễ khai mạc, Ban Chỉ đạo OCOP tỉnh đã trao giấy chứng nhận và vinh danh 15 sản phẩm OCOP Quảng Ninh đạt sao, bao gồm có 9 sản phẩm đạt 3 sao và 6 sản phẩm đạt 4 sao.

Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2020 sẽ diễn ra đến hết ngày 20/1 để phục vụ nhu cầu mua bán của nhân dân và du khách.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm một số gian hàng OCOP tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2020.
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đi thăm một số gian hàng OCOP tại Hội chợ OCOP Quảng Ninh - Xuân 2020.

Minh Đức

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.