Công đoàn TKV: Hỗ trợ 135 công nhân xây, sửa Mái ấm công đoàn

Thứ Sáu, 03/01/2020, 21:20 [GMT+7]
.
.

Ngày 3/1, tại Hà Nội, Công đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019; triển khai nhiệm vụ năm 2020.

Các cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.
Các cá nhân có thành tích xuất sắc được tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Năm 2019, các cấp công đoàn TKV đã phối hợp với cơ quan chuyên môn tổ chức hội nghị NLĐ đạt kết quả tốt. Công đoàn đã tổ chức các hoạt động chăm lo cho NLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán với mục tiêu tất cả người lao động đều có tết, được vui tết, với kinh phí chi thăm hỏi, hỗ trợ người lao động trong dịp tết trên 15 tỷ đồng.

Quỹ Mái ấm công đoàn TKV đã hỗ trợ 135 gia đình công nhân khó khăn xây, sửa nhà. Bên cạnh chương trình “Mái ấm công đoàn” đã phối hợp với các đơn vị hỗ trợ xây dựng 345 ngôi nhà mới cho NLĐ bằng nguồn kinh phí ở các đơn vị, từng bước cải thiện nhà ở cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống gắn bó với doanh nghiệp, đơn vị…

Đặc biệt, trong năm 2019, phong trào thi đua trong CNVLĐ và các cấp công đoàn diễn ra sôi nổi, rộng khắp, đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần tích cực hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và hoạt động công đoàn TKV. Trong năm, các đơn vị đã triển khai thực hiện 1.500 các hạng mục, công trình, sản phẩm công đoàn với tổng giá trị 786,098 tỷ đồng .

Đồng chí Ngọc Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao cờ cho các tập thể có thành tích xuất sắc.
Đồng chí Ngọc Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam trao cờ cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

Năm 2020, Công đoàn TKV phấn đấu kết nạp trên 4.500 đoàn viên công đoàn mới; giới thiệu 1.200 đoàn viên công đoàn ưu tú được kết nạp Đảng; hỗ trợ 120 gia đình công nhân xây dựng nhà ở Mái ấm công đoàn, giúp đỡ 100% đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn...

Nhân dịp này, 8 đơn vị được nhận cờ xuất sắc và cờ chuyên đề của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 6 cá nhân nhận bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; 10 doanh nghiệp được vinh danh “Doanh nghiệp vì người lao động năm 2019”.

Thanh Hằng

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.