Tái diễn khai thác cát trái phép tại Vĩnh Trung

Thứ Sáu, 27/12/2019, 10:02 [GMT+7]
.
.

Tình trạng khai thác cát trái phép tại xã Vĩnh Trung (TP Móng Cái) diễn ra nhiều năm nay. Chính quyền địa phương đã vào cuộc và có thời gian tình trạng này tạm lắng, thì nay lại tái diễn.

Tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực này đã diễn ra từ nhiều năm nay, hình thành các moong sâu.
Tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực xã Vĩnh Trung (TP Móng Cái) đã diễn ra từ nhiều năm nay.

Theo phản ánh của người dân, thời gian gần đây, vào buổi tối, tại các khu vực bãi biển thuộc đội 4, thôn 2, xã Vĩnh Trung lại xuất hiện tình trạng xe tải lén lút khai thác cát, ảnh hưởng tới môi trường tự nhiên, cũng như cuộc sống của người dân. Có mặt tại khu vực này vào những ngày cuối tháng 12/2019, chúng tôi vẫn chứng kiến tình trạng khai thác cát trái phép tại đây diễn ra.

Tại các bãi biển, vẫn có tình trạng các xe tải vào chở cát vào các buổi tối.
Tại các bãi biển, vẫn có tình trạng xe tải đến chở cát vào các buổi tối.

Ông Th (người dân xã Vĩnh Trung) cho biết: Việc khai thác cát trái phép tại khu vực đội 4, thôn 2 diễn ra từ nhiều năm trước do tại xã thiếu cát xây dựng. Các hộ dân đã tự ý ra khu vực này lấy cát về xây nhà và các công trình phụ khác. Cùng với đó, triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Vĩnh Trung đã tạo điều kiện cho một số doanh nghiệp, nhà thầu tận dụng nguồn cát từ khu vực các doi cát để xây dựng một số công trình.

Hiện tượng các chủ bãi nuôi hai cùi trái phép mua cát về san lấp bãi triều cũng diễn ra khá nhiều.
Hiện tượng các chủ bãi nuôi ngao hai cùi trái phép mua cát về san lấp bãi triều diễn ra khá nhiều.

Theo ông Lê Đức Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Trung, trước tình trạng khai thác cát trái phép, xã đã thành lập một tổ công tác thường xuyên kiểm tra, xử lý các vi phạm. Tuy nhiên, do lực lượng chức năng của địa phương còn mỏng, không kiểm tra được thường xuyên, nên tình trạng khai thác, vận chuyển cát trái phép nhỏ lẻ vẫn diễn ra.

Quế Ninh

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.