Samsung sẽ dùng chip Snapdragon 855 cho Galaxy Fold 2

Thứ Hai, 13/01/2020, 14:06 [GMT+7]
.
.

Những thông tin bên lề về chiếc điện thoại gập thế hệ thứ 2 của Samsung đang khiến rất nhiều người dùng phấn khích.

Theo một số chuyên trang công nghệ, Samsung ​​sẽ trình làng chiếc điện thoại gập phiên bản thứ hai Galaxy Fold 2 vào ngày 11/ 2 trong sự kiện Samsung Unpacked.

Một số hình ảnh rò rỉ cho thấy Galaxy Fold 2 sẽ có thiết kế kiểu màn hình gập "vỏ sò", giống như Motorola Moto Razr.

Về phần cứng, Galaxy Fold 2 được cho là sẽ sử dụng bộ xử lý Qualcomm Snapdragon 855, chứ không phải là Snapdragon 865 như các tin đồn trước. Lý do vì sao Samsung lại chọn thế hệ chip cũ chưa thực sự rõ ràng.

Có thể Galaxy Fold 2 được phát triển từ trước đó khá lâu trước cả khi Snapdragon 865 ra mắt. Sau đó, nếu chọn Snapdragon 865, Samsung sẽ buộc phải hoãn ngày ra mắt Fold 2. Đây là điều mà hãng công nghệ Hàn Quốc không hề muốn.

Ngoài ra, có một thực tế là Snapdragon 865 đòi hỏi một thiết kế phức tạp hơn nên Samsung có thể không dám mạo hiểm cho một dự án tham vọng như Galaxy Fold 2.

Về thiết kế, ở mặt trước, Galaxy Fold 2 cũng sẽ tích hợp camera selfie 10MP, tương tự như trên Galaxy Note 10.

Một thông tin tương đối chắc chắn là Galaxy Fold 2 sẽ được trang bị một loại sạc siêu nhanh. Công ty điện tử Hàn Quốc có thể sẽ thiết kế pin nằm ở hai mảnh của vỏ sò.

Những ngày qua, một báo cáo từ Hàn Quốc cũng tiết lộ giá Galaxy Fold 2 có thể sẽ rẻ hơn nhiều so với mẫu Galaxy Fold đời đầu. Theo đó, giá Galaxy Fold 2 có thể chỉ ở mức 1 triệu Won (khoảng 850 USD), thay vì mức hơn 2.000 USD của phiên bản Samsung ra mắt đầu năm nay.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện Samsung Unpacked, Samsung cũng xác nhận sẽ ra mắt mẫu flagship Galaxy S11 (các báo cáo cho biết có thể có tên gọi là Galaxy S20). Hiện chưa có nhiều thông tin về thiết bị cao cấp này.

Theo VTV

.
.
.
.
.
.
.
.