Bài học đắt giá về niềm tin trong phim "Ngày mai bình yên"

Thứ Tư, 05/08/2020, 10:40 [GMT+7]
.
.

Có những tội ác được che lấp bằng một thứ hạnh phúc mơ hồ. Có những vết thương từ quá khứ đe dọa sự bình yên của tương lai. Và có những bí mật tưởng đã vùi lấp thật sâu. Nhưng sau những sóng gió, một ngày mai bình yên cũng sẽ đến.

Câu chuyện bắt đầu khi người cha về xuôi, Thào Cua (do Yaya Trương Nhi đóng) cưỡi ngựa trốn đi chơi và bất ngờ gặp cảnh Gia Bảo (do Tuấn Trần đóng) bị người lạ ám sát giữa dòng suối. Cô ra tay cứu giúp và tặng anh món quà mà không biết rằng đó chính là bảo vật của cha. 

Thào Cua (Yaya Trương Nhi, trái) và Gia Bảo (Tuấn Trần) trong phim.
Thào Cua (Yaya Trương Nhi, trái) và Gia Bảo (Tuấn Trần) trong phim.

Trở về từ một cuộc truy sát bất thành, Sá Lềnh (do Quốc Cường đóng) tức giận khi nghe tin kỷ vật bị mất. Thào Cua buộc phải cải trang thành nam nhi cùng cha xuống thành thị tìm Gia Bảo để đòi lại kỷ vật. Tại đây, Thào Cua gặp gỡ và được sự trợ giúp của anh em Gia Phát (do Hiếu Nguyễn đóng), Gia Bảo và họ đều đem lòng yêu thương cô.

Trong khi đó, mẹ cả của Gia Bảo vô tình phát hiện một âm mưu phía sau kỷ vật này. Bà Kim (do Mai Thu Huyền đóng) âm thầm điều tra và lên kế hoạch trừ khử những người liên quan để giành quyền “cai trị” gia tộc.

Vì muốn báo thù kẻ đã gây ra cái chết cho người vợ năm xưa, Sá Lềnh tìm cách để Thào Cua làm việc trong khách sạn Gia Thế (do Khương Thịnh đóng). Ông muốn thông qua con gái có thể dò la tin tức và tiến hành ám sát ông chủ khách sạn. Sự việc bất thành, Sá Lềnh tháo chạy khỏi cuộc mưu sát của những kẻ lạ mặt mà người đứng sau không ai khác chính là người bạn thân năm xưa. 

Dàn viễn viên trong phim
Dàn viễn viên trong phim

Điều gì khiến họ vốn là những người bạn thân, nay trở thành kẻ đối đầu? Kỷ vật kia là gì mà khiến những người thân thanh trừng lẫn nhau? Cái kết nào sẽ giành cho Gia Phát khi tình cảm anh giành cho Thào Cua bị chính mối hận giữa hai người cha ngăn cản? Và mối tình đơn phương của Gia Bảo liệu có được Thào Cua đáp lại?

“Ngày mai bình yên” có mạch truyện khá lạ với nhiều kịch tính xoay quanh những âm mưu trong một gia tộc và hành trình tìm công lý. Vì quyền lực và tiền tài, một người đã phản bội bạn thân, khiến họ truy sát nhau trong suốt hơn 20 năm. Hận thù đó còn lan đến những người không liên quan, khiến họ cứ rơi dần vào vòng ân oán. Vòng lẩn quẩn đó chỉ chấm dứt khi những người trẻ, với niềm tin vào công lý, kịp thời tìm ra sự thật, giải quyết oán thù của quá khứ, để tìm thấy tương lai mới tốt đẹp và bình yên hơn. 

Khương Thịnh vai ông Gia Thế - Quốc Cường vai Sá Lềnh
Khương Thịnh vai ông Gia Thế - Quốc Cường vai Sá Lềnh

Bối cảnh chủ yếu của bộ phim đều được ghi hình ở Đà Lạt, từng khung hình đều được đạo diễn Thái Trình chăm chút kỹ lưỡng đến mức có ngày đoàn phim phải làm việc gần như 24 tiếng. Ngoài ra, để đưa bộ phim Ngày mai bình yên lên sóng, dàn diễn viên thường xuyên bị bầm dập te tua, còn ê-kíp phải dầm mình dưới làn nước lạnh ngắt.

Bên cạnh câu chuyện với nhiều tình tiết hấp dẫn, điểm thu hút của bộ phim là sự góp mặt của người đẹp Mai Thu Huyền khi lần đầu đảm nhận vai phản diện, sự trở lại với phim truyền hình của siêu mẫu Thúy Hạnh sau nhiều năm vắng bóng qua hình ảnh người phụ nữ cam chịu, nam diễn viên Khương Thịnh vào vai người đàn ông quyền lực và lạnh lùng, nữ diễn viên quyến rũ Yaya Trương Nhi giả nam nhi với những màn đánh đấm điêu luyện… 

Mai Thu Huyền vai bà Kim - Thúy Hạnh vai bà Lụa
Mai Thu Huyền vai bà Kim - Thúy Hạnh vai bà Lụa

Đón xem bộ phim “Ngày mai bình yên” của đạo diễn Thái Trình dài 36 tập, phát sóng lúc 15h10 hàng ngày trên kênh QTV1.

PV

.
.
.
.
.
.
.
.