"Rắc rối ngọt ngào" - cuốn hút với những câu chuyện hôn nhân chân thật

Thứ Tư, 01/07/2020, 09:49 [GMT+7]
.
.

“Không muốn có con” đang là một xu hướng ngày càng phổ biến đối với những gia đình trẻ và xuất hiện ngày càng nhiều ở những nước Châu Á – vốn là những quốc gia chú trọng chuyện sinh con đẻ cái. Đi sâu vào thực tế này trong xã hội Trung Quốc, bộ phim “Rắc rối ngọt ngào” đã đem tới cho người xem những câu chuyện rất thật, rất đời về cuộc sống hôn nhân của nhiều gia đình trẻ hiện nay.  

Phim "Rắc rối ngọt ngào" xoay quanh 3 chị em và cuộc sống hôn nhân riêng của họ. Mỗi cặp vợ chồng trong phim là một tình trạng hôn nhân khác nhau và là những câu chuyện khác nhau về con cái. Cô con gái lớn Phương Vận và chồng đều là bác sĩ sản khoa của một bệnh viện lớn ở tỉnh. Cách đây 5 năm, sự ra đi của cậu con trai Tráng Tráng bé bỏng trở thành bóng ma tâm lý đối với đôi vợ chồng. Mãi đến khi, Phương Vận vượt qua được nỗi đau mất con cô mới quyết định đẻ tiếp thì không may, Phương Vận lại bị suy buồng trứng. Nỗi đau mất con cùng khát khao được làm mẹ khiến cuộc sống hôn nhân của Phương Vận trở nên u ám và đầy dằn vặt.

Chuyện sinh con thời hiện đại trong
Chuyện sinh con thời hiện đại trong "Rắc rối ngọt ngào" đã đem lại những câu chuyện rất thật, tạo sức cuốn hút cho bộ phim

Trong khi đó, cậu em trai Phương Lạc kết hôn cùng Uyên Uyên lại cam kết với bố mẹ vợ sẽ không sinh con vì không muốn Uyên Uyên phải khổ. Vô tình Uyên Uyên lại mang thai. Sự xuất hiện của đứa bé không được mong chờ này khiến gia đình anh trở nên xào trộn. Trong khi Phương Lạc vô cùng vui sướng khi tâm nguyện của ông Phương sắp thành hiện thực thì vợ anh lại hoang mang khi biết mình có thai. Cô thậm chí còn đến bệnh viện với ý định bỏ con. Hai vợ chồng họ có thể vượt qua "giông bão" để xây được hạnh phúc gia đình trọn vẹn?

Một cảnh trong phim
Một cảnh trong phim

Cô em gái út – Phương Hướng là một thành viên của ban nhạc vốn đã sớm tuyên bố theo chủ nghĩa không sinh con. Cô chung sống cùng Bắc Kinh – một người đàn ông đã từng có vợ và một cô con gái. Khi Phương Hướng biết ông Phương có ý định để lại toàn bộ gia sản cho đứa con nào sinh cho ông một đứa cháu thì cô vô cùng tức giận. Cùng lúc, Phương Hướng lại phát hiện ra chồng mình – Bắc Kinh để lại toàn bộ tài sản cho vợ cũ cùng con gái (Mao Mao). Tuy nhiên, đứa con gái riêng của chồng cô sau đó được chẩn đoán mắc bệnh bạch cầu, Phương Hướng lại muốn mang thai để cứu lấy Maomao. Chuyện hôn nhân giữa Phương Hướng và chồng sau đó sẽ ra sao? Cô có thể có con được không? 

cô em út Phương Hướng lại là người theo trào lưu
Cô em út Phương Hướng lại là người theo trào lưu "không sinh con"

Ba gia đình trong phim đã trở thành đại diện cho những gia đình trẻ khác nhau trong xã hội Trung Quốc hiện đại. Có gia đình khao khát con nhưng lại không thể sinh con. Có gia đình dễ dàng có con nhưng lại hoang mang trong việc nuôi dạy một đứa trẻ. Có gia đình lại không hề muốn sinh con.

Các nhân vật sẽ giải quyết rắc rối gia đình của mình như thế nào để có được cuộc sống yên ấm? Quý vị đừng bỏ lỡ 48 tập phim "Rắc rối ngọt ngào" đang được chiếu vào 23h hằng ngày trên kênh QTV1. 

PV

.
.
.
.
.
.
.
.