"Bích huyết thư", bi kịch giữa tình yêu và thù hận

Thứ Năm, 21/05/2020, 10:39 [GMT+7]
.
.

Từng là bộ phim có nhiều người xem nhất tại Trung Quốc, “Bích huyết thư”, hay còn gọi là “Bích huyết thư hương mộng”, đang lên sóng truyền hình Quảng Ninh, tiếp tục khiến khán giả không thể rời mắt khỏi câu chuyện phim yêu và hận.

Cô cắn răng chịu nhiều oan khuất, hành hạđể thực hiện mục đích thay đổi số phận của mình và của phụ nữ Trung Quốc trong xã hội đương thời.
Bích huyết thư hương mộng là phim truyền hình dài tập xoay quanh số phận thăng trầm của tài nữ đất Giang Nam do Trương Mông thủ vai


"Bích huyết thư" là câu chuyện về giấc mộng học giả của một tài nữ đất Giang Nam thông minh, xinh đẹp, sắc sảo. Vì muốn điều tra sự mờ ám quanh cái chết của cha mình đồng thời mở mang kho kiến thức vô tận từ những cuốn sách, Thẩm Bích Vân không ngại hiến thân làm vợ lẽ trong một gia đình danh gia vọng tộc. Giấc mơ được chạm vào những quyển sách quý trong tàng kinh các của Tuyên phủ đã được bao bọc khéo léo bởi một chuỗi âm mưu tầng tầng lớp lớp của những con người suốt đời loay hoay trong bi kịch giữa tình yêu và thù hận.

Thẩm Bích Vân tìm cách bước vào Tuyên gia để điều tra về cái chết của cha mình.
Thẩm Bích Vân tìm cách bước vào Tuyên gia để điều tra về cái chết của cha mình.

Chuyện phim diễn ra trong bối cảnh sau cách mạng Tân Hợi. Vào một đêm xuân, Tuyên gia náo động vì một vụ trộm sách và Tam thiếu phu nhân của Tuyên gia là Uyển Nhi lại có mặt tại hiện trường. Nghi ngờ Tào Uyển Nhi có liên quan đến vụ trộm sách trước đó, Tuyên lão gia ra lệnh dùng hình ép cung. Đau đớn và nhục nhã, Uyển Nhi nhảy xuống giếng tự vẫn sau khi để lại lời thề sẽ khiến nhà họ Tuyên phải tan cửa nát nhà.

Sau cái chết của Uyển Nhi, nhà họ Tuyên gấp rút cưới một cô dâu mới, bất chấp sự phản đối quyết liệt của Tam thiếu gia Tuyên Hiểu Húc. Cũng chính vì sự cự tuyệt này, lễ bái đường đã diễn ra mà không có tân lang.

Nhưng điều làm người ta bàng hoàng nhất là ngay sau đêm tân hôn, Tuyên Hiểu Húc treo cổ tự vẫn. Cô dâu mới cưới Thẩm Bích Vân bỗng chốc biến thành góa phụ cùng tội danh mưu sát chồng.

Kể từ khi Thẩm Bích Vân trở thành Tứ thiếu phu nhân, những sóng gió bắt đầu ập đến với gia tộc họ Tuyên.
Kể từ khi Thẩm Bích Vân trở thành Tứ thiếu phu nhân, những sóng gió bắt đầu ập đến với gia tộc họ Tuyên.

Để cứu Bích Vân khỏi sự trừng phạt của Tuyên phủ, Tứ Thiếu gia chủ động cải giá cho cô. Từ đó Thẩm Bích Vân trở thành Tứ thiếu phu nhân của Tuyên Hiểu Quý.

Để đạt được mục đích của mình, Bích Vân chẳng những hy sinh đời con gái mà còn phải đối đầu với hàng loạt âm mưu hãm hại của cả bầy thê thiếp nhà chồng. Cô cắn răng chịu nhiều oan khuất, những hành hạ về thể xác và tinh thần, thậm chí có lúc đối mặt với cái chết… để thực hiện mục đích thay đổi số phận của mình và của phụ nữ Trung Quốc trong xã hội đương thời.

Đừng bỏ lỡ
“Bích huyết thư” từng là bộ phim có nhiều người xem nhất tại Trung Quốc

Kể từ khi Thẩm Bích Vân trở thành Tứ thiếu phu nhân, những sóng gió bắt đầu ập đến với gia tộc họ Tuyên. Mải mê chống chọi, mải mê oán trách, đến khi chợt bừng tỉnh giữa nỗi đau, người ta ngỡ ngàng nhận ra Tuyên phủ nức tiếng danh môn ngày nào giờ chỉ là còn là giai thoại vàng son một thuở. 

Đừng bỏ lỡ 47 tập phim “Bích huyết thư” đầy hấp dẫn  xoay quanh số phận thăng trầm của Thẩm Bích Vân, do diễn viên xinh đẹp Trương Mông thủ vai, tiếp tục phát sóng vào lúc 20h30 hằng ngày trên kênh QTV1.

PV

 

.
.
.
.
.
.
.
.