Tỏi, cải bó xôi - thực phẩm giúp tuyến tuỵ của bạn khoẻ mạnh hơn

Thứ Sáu, 20/11/2020, 17:15 [GMT+7]
.
.

Nghệ, tỏi, cải bó xôi, súp lơ xanh hay nho đỏ và khoai lang là những thực phẩm giúp tuyến tuỵ của bạn luôn khoẻ mạnh.

Nghệ: Nghệ được coi là chất chống viêm tự nhiên giúp giảm đau do nóng trong tuyến tuỵ. Ngoài ra, nghệ cũng kích thích sản xuất insulin trong tuyến tuỵ để điều chỉnh lượng đường trong máu.

Tỏi và mật ong: Tỏi giống như chất kháng sinh tự nhiên khi kết hợp với mật ong sẽ làm tăng khả năng miễn dịch của cơ thể. Hỗn hợp này cũng có tác dụng sửa chữa các mô của nội tạng, trong đó có tuyến tuỵ.

Cải bó xôi: Với thành phần giàu vitamin B, sắt, cải bó xôi đáp ứng đủ nhu cầu của tuyến tuỵ. Trong đó sắt giúp ngăn ngừa viêm nhiễm, vitamin B giúp nuôi dưỡng và bảo vệ tuyến tuỵ.

Súp lơ xanh: Súp lơ xanh hay một số loại rau họ cải khác như bắp cải, cải xoăn được biết đến với đặc tính giúp chống lại các tế bào ung thư trong tuyến tuỵ. Đồng thời, thường xuyên tiêu thụ các thực phẩm này cũng giữ cho tuyến tuỵ luôn khoẻ mạnh.

Nho đỏ: Nho đỏ chứa resveratrol, một chất phenolic có tác dụng chống oxy hoá mạnh giúp ngăn ngừa viêm ở tuyến tuỵ và tiêu diệt các tế bào ung thư ở cơ quan này.

Khoai lang: Theo các chuyên gia, khoai lang như “thần dược” giúp làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tuỵ đến 50%. Ngoài ra, ăn khoai lang cũng có tác dụng ổn định lượng đường trong máu.

Trà bồ công anh: Trà bồ công anh giúp giải độc gan và tuyến tuỵ, phục hồi các mô đang bị tổn thương tại các cơ quan này. Chiết xuất từ rễ cây bồ công anh cũng giúp chống lại các tế bào ung thư.

Theo VTC

.
.
.
.
.
.
.
.