Tiếp tục tăng cường phòng dịch tại các cơ sở cách ly tự nguyện

Chủ Nhật, 15/11/2020, 19:38 [GMT+7]
.
.

Ngày 15/11, lãnh đạo thành phố Hạ Long đã có buổi làm việc với các cơ sở lưu trú được UBND thành phố chấp thuận là cơ sở cách ly tự nguyện có trả phí về công tác tăng cường đảm bảo phòng dịch Covid-19.

Quang cảnh buổi làm việc.
Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo, từ ngày 22/3 - 15/11/2020, thực hiện chủ trương cách ly tập trung theo hình thức có thu phí tại các cơ sở lưu trú, thành phố Hạ Long đã bố trí cách ly tập trung cho gần 12.000 người tại 22 khách sạn. Trong đó, thời điểm ngày 15/11, thành phố đang cách ly trên 1.200 người tại 9 khách sạn. Đây đều là các chuyên gia nước ngoài và công dân Việt Nam được cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Các quy định phòng chống dịch Covid-19, quy trình cách ly tại các cơ sở của Bộ Y tế cơ bản được đảm bảo, chưa có trường hợp lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Mặc dù dịch bệnh Covid-19 hiện đang được kiểm soát tốt tại tỉnh, nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, lãnh đạo thành phố Hạ Long yêu cầu các địa phương, lực lượng chức năng và các cơ sở cách ly tự nguyện có trả phí phối hợp chặt chẽ, tuân thủ nghiêm túc, đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế; nâng cao ý thức, không chủ quan, lơ là trong thực hiện nhiệm vụ; đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm, chất lượng, giá cả các dịch vụ; siết chặt công tác quản lý tại các cơ sở cách ly, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm; đẩy mạnh công tác giám sát phòng, chống dịch trong cộng đồng, truyền thông để người dân và du khách tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe cho người dân và cộng đồng.

Nguyễn Thơm 

.
.
.
.
.
.
.
.