Cán bộ tăng cường nhiệt huyết, tận tụy

Thứ Tư, 04/09/2019, 08:08 [GMT+7]
.
.

Năng nổ, nhiệt huyết, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, thiếu tá Linh Du Hình, cán bộ biên phòng tăng cường làm Phó Bí thư Đảng ủy xã Quảng Sơn (huyện Hải Hà), luôn được người dân yêu mến, tin tưởng.

Thiếu tá Linh Du Hình, Phó Bí thư Đảng ủy xã Quảng Sơn xử lý công việc hàng ngày.
Phó Bí thư Đảng ủy xã Quảng Sơn Linh Du Hình xử lý công việc hằng ngày luôn kịp thời, khoa học, hiệu quả.

Sinh năm 1973 tại xã Tân Dân (huyện Hoành Bồ), 19 tuổi Linh Du Hình gia nhập  BĐBP. Trải qua 27 năm công tác anh được luân chuyển ở nhiều đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh, như: Đồn Biên phòng Hoành Mô (huyện Bình Liêu), Đồn Biên phòng Pò hèn (TP Móng Cái), Ban Phân giới cắm mốc (BĐBP tỉnh)... Năm 2015, anh được cấp trên điều động từ Đồn Biên phòng Quảng Đức (huyện Hải Hà) tăng cường cho xã Quảng Sơn, giữ chức vụ Phó Bí thư Đảng ủy xã.

Quảng Sơn là xã biên giới đặc biệt khó khăn của huyện Hải Hà; hiện có 950 hộ/4.100 nhân khẩu, gồm 5 dân tộc: Dao, Tày, Hoa, Kinh, Sán Chỉ sinh sống ở 12 thôn, bản, trong đó có 2 bản biên giới là Tài Chi và Lý Quáng, chiều dài đường biên 6,7km. Người dân trong xã chủ yếu làm nghề nông, lâm nghiệp, sản xuất còn manh mún, tỷ lệ hộ nghèo cao.

Với cương vị Phó Bí thư Đảng ủy xã, thiếu tá Linh Du Hình đã tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương giúp người dân phát triển kinh tế, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia. Anh cho biết: "Tôi không phải là người địa phương, nên khi mới nhận nhiệm vụ gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong giao tiếp, vì phần lớn người lớn tuổi tại các bản không nói được tiếng phổ thông. Để thuận lợi trong công tác, tôi đã chủ động học tiếng nói từng dân tộc, tìm hiểu phong tục tập quán của đồng bào. Nhờ đó, trong công tác tuyên truyền chính sách của Đảng, Nhà nước đến bà con đạt hiệu quả hơn...".

  Phó Bí thư Đảng ủy xã Quảng Sơn, Linh Du Hình trực tiếp xuống nhà người dân để tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách đảng, nhà nước đến với bà con.
Phó Bí thư Đảng ủy xã Quảng Sơn Linh Du Hình tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước đến một hộ dân trong xã.

Được Đảng ủy xã phân công phụ trách 2 thôn, bản là Tài Chi và Pạc Sủi, anh luôn sâu sát, làm tốt nhiệm vụ cấp trên giao. Tại các buổi sinh hoạt chi bộ thôn hằng tháng anh đều đến dự và triển khai nghị quyết, kết luận của Đảng ủy xã đến chi bộ, đảng viên. Anh đánh giá mặt đạt được và hạn chế của chi bộ thôn, bản, qua đó giao nhiệm vụ cho từng cán bộ, đảng viên để nâng cao chất lượng hoạt động, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Dự các buổi họp dân hằng quý, anh trực tiếp thông tin tình hình chính trị, kinh tế, xã hội của đất nước và địa phương, chính sách ưu tiên của Nhà nước với đồng bào dân tộc thiểu số; tuyên truyền để nhân dân không vi phạm chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, khi phát hiện người lạ mặt vào bản phải thông báo ngay cho công an viên... Qua buổi họp dân, bà con có thêm thông tin, kiến thức, chấp hành nghiêm quy định pháp luật; tích cực tuần tra, bảo vệ đường biên, cột mốc chủ quyền an ninh biên giới.

Định kỳ hằng tháng, anh đề xuất với Thường vụ Đảng ủy xã về chính sách phát triển kinh tế cho người dân; công tác giữ gìn an ninh trật tự địa bàn; báo cáo Đảng ủy, Chỉ huy Đồn Biên phòng Quảng Đức về tình hình an ninh trật tự, phát triển kinh tế, những giải pháp để hỗ trợ bà con phát trển kinh tế hiệu quả.

Ông Phạm Văn Khởi, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND xã Quảng Sơn, cho biết: Từ khi đảm nhận công tác tại xã, ở cương vị nào, đồng chí Linh Du Hình luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, được cán bộ, bà con thôn, bản tin tưởng. Đồng chí đã có những đề xuất giúp Đảng ủy xã thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng địa bàn.

Trung tá Trần Xuân Khánh, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Quảng Đức, đánh giá: Từ khi tăng cường về xã Quảng Sơn, thiếu tá Linh Du Hình luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí đã tham mưu kịp thời cho Chỉ huy Đồn đưa ra giải pháp nắm địa bàn, hỗ trợ người dân biên giới, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới Tổ quốc.

Dương Trường

Tin liên quan

.
.
.
.
.
.
.
.