Móng Cái: Truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Mẹ Việt Nam Anh hùng

Thứ Tư, 11/10/2017, 14:41 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 11/10, tại phường Trà Cổ (TP Móng Cái), Thành ủy - HĐND- UBND – UBMTTQ TP Móng Cái long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Bùi Thị Cứ, phường Trà Cổ.

Mẹ Bùi Thị Cứ (1899- 1975), có hai người con là liệt sĩ Nguyễn Văn Bật và Nguyễn Thanh Dật đã hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Lãnh đạo TP Móng Cái trao tặng bằng danh hiệu vinh dự nhà nước cho thân nhân mẹ Cứ
Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Lãnh đạo TP Móng Cái trao tặng bằng danh hiệu vinh dự nhà nước cho thân nhân mẹ Cứ

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Lệ Hằng, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy và đồng chí Lê Ngọc Lưu, Phó Chủ tịch UBND TP. Móng Cái đã trao tặng bằng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng tới thân nhân mẹ Bùi Thị Cứ.

Tính đến nay, TP Móng Cái có 31 Mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, trong đó 1 Mẹ còn sống. Toàn thành phố có hơn 2.000 người có công với cách mạng, 527 liệt sĩ, hàng trăm thân nhân hưởng tiền tuất liệt sĩ… Với tinh thần trách nhiệm cao nhất, địa phương luôn thực hiện chi trả chế độ trợ cấp thường xuyên, kịp thời và dành sự quan tâm cả về vật chất lẫn tinh thần cho các đối tượng gia đình chính sách, người có công.

Thu Hằng (Trung tâm TT&Vh Móng Cái)

.
.
.
.
.
.