Thị trường dịp Tết dương lịch: Hàng hóa dồi dào, giá cả ổn định

Thứ Hai, 01/01/2018, 09:54 [GMT+7]
.
.

QTV - Kỳ nghỉ Tết dương lịch 2018 rơi vào cuối tuần và kéo dài 3 ngày, nên sức mua tại một số siêu thị và các chợ truyền thống trên địa bàn TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh tăng mạnh so với ngày thường. 

Siêu thị hút khách với nhiều khuyến mại hấp dẫn

Để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân trong dịp nghỉ Tết dương lịch này, các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã nhập lượng lớn hàng hóa với đầy đủ chủng loại, mặt hàng. Khảo sát tại các siêu thị và trung tâm thương mại cho thấy, lượng hàng hóa được trưng bày phong phú hơn những năm trước. Cùng với đó, nhiều chương trình khuyến mại liên tục được giới thiệu đến khách hàng nhằm kích cầu.

Siêu thị Big C đón lượng khách hàng tăng nhiều so với ngày thường
Siêu thị Big C đón lượng khách hàng tăng nhiều so với ngày thường

Siêu thị Big C Hạ Long đưa ra chương trình "Xuân đong đầy - Tết yêu thương 2018" với nhiều mặt hàng giảm giá sâu, số lượng người đến mua sắm tăng hơn gấp đôi, gấp ba so với ngày thường. Lượng khách tăng mạnh hơn do ngoài lượng khách mua sắm thường xuyên tại địa phương còn có một lượng lợn khách du lịch và người dân trở về quê nghỉ lễ. Sức mua tại siêu thị những ngày này chủ yếu tập trung vào các mặt hàng bánh kẹo, đồ uống, thực phẩm tươi sống.

Chị Hà Hoài Minh, phường Bạch Đằng, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh chia sẻ: "Dịp này các siêu thị khuyến mãi nhiều, các mặt hàng lại phong phú, đảm bảo chất lượng nên tôi lựa chọn siêu thị làm điểm đến của gia đình". 

Quấy thanh toán luôn trong tình trạng phải chờ đợi
Quầy thanh toán luôn trong tình trạng phải chờ đợi

Một trong những nguyên nhân giúp lượng khách tăng mạnh dịp này là do người dân được nghỉ tết liền kề với 2 ngày cuối tuần, đồng thời các siêu thị có chương trình khuyến mãi mạnh đối với hàng ngàn sản phẩm nên người dân tranh thủ mua sắm.

Chợ hải sản thu hút người dân

Cùng với các siêu thị, trung tâm thương mại trên địa bàn thì tại các chợ truyền thống thị trường mua sắm cũng khá nhộn nhịp. Sức mua tăng trung bình từ 20-30%. Nhóm mặt hàng tiêu dùng thiết yếu vẫn giữ giá ổn định. Cụ thể, giá thịt bò hiện đang ở mức giá từ 250.000 - 270.000 đồng/kg; thịt lợn thăn có giá 80-100.000 đồng/kg; thịt gà 100 - 150.000 đồng/kg. Cùng với đó, các mặt hàng rau xanh cũng không có dấu hiệu tăng giá. 

Các mặt hàng thiết yếu như thịt, rau xanh giữ mức giá ổn định
Các mặt hàng thiết yếu như thịt, rau xanh giữ mức giá ổn định

Tại chợ Hạ Long I, sôi nổi nhất là thị trường mặt hàng hải sản tươi sống. Cùng với nhu cầu cải thiện bữa ăn trong dịp nghỉ lễ thì một lượng lớn khách du lịch cũng đặc biệt quan tâm tới các mặt hàng này.

Người dân chen chúc đi chợ hải sản
Người dân chen chúc đi chợ hải sản

Theo khảo sát, giá cả các mặt hàng hải sản tươi sống có biến động tăng giá khoảng 5-10%, một số mặt hàng giá vẫn giữ nguyên. Chị Hà Thị Lan - Du khách Hà Nội cho biết :"Lần nào đi du lịch Hạ Long tôi cũng phải đến chợ hải sản. Vừa để ngắm, vừa để chọn lựa mua những mặt hàng về làm quà cho gia đình, bạn bè. Tôi thấy các mặt hàng hải sản ở đây vô cùng phong phú, tươi sống, nhìn gì cũng muốn mua".

Hầu hết các mặt hàng tại chợ truyền thống vẫn giữ giá ổn định, không tăng so với thời điểm trước. Nguyên nhân do nguồn cung đảm bảo đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân và du khách. Cùng với đó, các cơ quan chức năng của tỉnh cũng làm tốt công tác kiểm soát giá cả thị trường.

Các loại hải sản tươi sống đa dạng hấp dẫn người tiêu dùng
Các loại hải sản tươi sống đa dạng hấp dẫn người tiêu dùng

Lượng hàng hóa dồi dào, giá cả tương đối ổn định, phù hợp với người tiêu dùng, người dân thành phố Hạ Long cũng như du khách có thể thỏa sức chọn lựa và mua sắm theo nhu cầu dịp nghỉ lễ Tết dương lịch. Nhu cầu thị trường từ nay đến Tết nguyên đán Mậu Tuất 2018 sẽ tăng lên. Với nguồn cung tương đối dồi dào, cùng những nỗ lực của các ngành chức năng của tỉnh trong việc bình ổn giá nên giá các mặt hàng tiêu dùng có thể tăng nhưng mức tăng sẽ không đáng kể.

Dương Hương

.
.
.
.
.
.