Đẩy nhanh tiến độ tuyến đường 10 làn xe đầu tiên tại Quảng Ninh

Thứ Hai, 11/12/2017, 14:04 [GMT+7]
.
.

QTV - Mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết không thuận lợi, Dự án mở rộng Quốc lộ 18 từ nút giao đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đến đường Hoàng Quốc Việt đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ, quyết tâm sớm đưa con đường hiện đại nhất của tỉnh Quảng Ninh vào hoạt động.

Các nhà thầu huy động nhân lực, phương tiện đẩy mạnh thi công dự án
Các nhà thầu huy động nhân lực, phương tiện đẩy mạnh thi công dự án

Dự án mở rộng Quốc lộ 18 từ nút giao đường cao tốc Hạ Long - Vân Đồn đến đường Hoàng Quốc Việt có chiều dài tuyến là 5.14km theo tiêu chuẩn đường phố chính đô thị, có vận tốc thiết kế trên 60km/h. Về quy mô, đường sau khi mở rộng sẽ có 8 làn xe cơ giới (mỗi làn rộng 3,5m) và 02 làn xe thô sơ (mỗi làn rộng 4m) cùng hệ thống vỉa hè, dải phân cách, dải an toàn. Cùng với đó, dự án cũng sẽ có hệ thống vỉa hè, cây xanh, hệ thống thoát nước và an toàn giao thông.

Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 520 tỷ đồng, trong đó chi phí GPMB 146 tỷ đồng, giá trị xây lắp 340 tỷ đồng từ nguồn ngân sách TP Hạ Long, được khởi công từ trung tuần tháng 6/2017 và dự kiến hoàn thành vào tháng 2/2018 với điều kiện thời tiết thuận lợi.

Tuyến đường sẽ được mở rộng, nâng cấp trở thành tuyến đường hiện đại nhất tỉnh Quảng Ninh
Tuyến đường sẽ được mở rộng, nâng cấp trở thành tuyến đường hiện đại nhất tỉnh Quảng Ninh

Theo ông Vũ Đức Cường, Phó Giám đốc Ban Quản lý Dự án công trình TP Hạ Long, đến nay khối lượng công việc đã hoàn thành gần 50%. Tuy nhiên, do trong quá trình xây dựng thời tiết không thuận lợi, mưa nhiều, ảnh hưởng tới tiến độ của dự án cũng như nhiều công trình khác trên địa bàn thành phố.

Sau khi nhận được sự chỉ đạo sát sao từ các đồng chí lãnh đạo tỉnh, đơn vị đã tăng cường công tác chỉ đạo, điều hành các nhà thầu đẩy mạnh tốc độ thi công nhằm đảm bảo chất lượng, tiến độ cũng như ATGT tại khu vực; có biện pháp xử lý kiên quyết đối với các nhà thầu làm ảnh hưởng đến tiến độ chung của dự án. Khi thời tiết bước vào mùa hanh khô, thuận lợi thi công, BQL sẽ đôn đốc các nhà thầu thi công tăng ca để bù đắp khối lượng thi công chậm tiến độ do thời tiết thời gian qua, đảm bảo hoàn thành một làn đường trước Tết nguyên đán 2018 để đảm bảo giao thông tại khu vực.

Tuyến đường sẽ trở thành cửa ngõ kết nối các tuyến cao tốc với TP du lịch Hạ Long
Tuyến đường sẽ trở thành cửa ngõ kết nối các tuyến cao tốc với TP du lịch Hạ Long

Dự án sẽ góp phần kết nối tuyến cao tốc Hạ Long – Vân Đồn và Hạ Long – Hải Phòng với trung tâm TP Hạ Long, từ đó thu hút thêm cac nhà đầu tư, du lịch đến, thúc đẩy sự phát triển chung của KT-XH và khẳng định đẳng cấp quốc tế của TP Hạ Long nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung.

PV

.
.
.
.
.
.