Bí thư Tỉnh ủy kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại Quảng Yên

Thứ Năm, 09/11/2017, 19:56 [GMT+7]
.
.
QTV - Sáng nay, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp tại thị xã Quảng Yên. 
 
Theo báo cáo của thị xã Quảng Yên, vụ mùa năm nay thị xã gieo cấy trên 4.900 ha lúa, đến thời điểm này đã cơ bản gặt xong. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của mưa kéo dài, sâu bệnh, đặc biệt là bệnh lùn sọc đen Phương Nam đã gây thiệt hại trên 240 ha lúa, trong đó có 15ha mất trắng. Do đó sản lượng thóc vụ mùa của thị xã ước chỉ đạt 20 nghìn tấn, giảm 5.600 tấn so với năm 2016, chủ yếu ở trà lúa mùa trung. 
qtv
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc trực tiếp kiểm tra trên diện tích lúa bị thiệt hại. Ảnh: QNP

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc chia sẻ khó khăn với những hộ nông dân có diện tích lúa bị thiệt hại. Qua đây, đồng chí yêu cầu thị xã Quảng Yên cần rút kinh nghiệm trong công tác dự báo, chỉ đạo, kiểm tra phòng trừ sâu bệnh để sớm có biện pháp xử lý. Để đảm bảo đời sống cho người dân, thị xã rà soát những trường hợp bị mất mùa, đặc biệt là mất trắng để có chính sách hỗ trợ. Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh thị xã Quảng yên xây dựng các phương án khắc phục diện tích lúa bị thiệt hại, đảm bảo đời sống cho người dân.  

Cùng với việc khắc phục diện tích lúa mùa bị thiệt hại, chuẩn bị cho vụ đông, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu thị xã Quảng Yên chủ động nguồn nước tưới tiêu, khảo sát đánh giá lại hiệu quả các cống tiêu trên địa bàn để có hướng đầu tư, nâng cấp. Trong đó có cống tiêu Nam Tân ở phường Đông Mai. 
 
Mạnh Cường
.
.
.
.
.
.