Phát động thi đua 60 ngày, đêm nước rút hoàn thành dự án cầu Bạch Đằng

Thứ Tư, 25/10/2017, 15:01 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng nay, 25/10, tại công trường thi công dự án cầu Bạch Đằng, Công ty CP BOT Cầu Bạch Đằng tổ chức phát động “60 ngày đêm hoàn thành mục tiêu năm 2017, thi đua nước rút đưa dự án cầu Bạch Đằng về đích, đảm bảo an toàn, chất lượng, tiến độ". Tới dự có đồng chí Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng chứng kiến lễ ký cam kết của các nhà thầu
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng chứng kiến lễ ký cam kết của các nhà thầu

Dưới sự chứng kiến của các đồng chí lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng và Bộ GTVT, chủ đầu tư dự án và các nhà thầu thi công dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn, nút giao cuối tuyến, đã ký cam kết thi đua cao điểm 60 ngày, đêm hoàn thành mục tiêu năm 2017 và đưa dự án cầu Bạch Đằng về đích.

Mục tiêu đặt ra của chủ đầu tư và các nhà thầu đến cuối năm 2017 sẽ hoàn thành trên 85% khối lượng thi công và hợp long cầu trước ngày 9/2/2018; đồng thời cam kết đảm bảo chất lượng, an toàn lao động trên toàn công trường.

Được khởi công từ đầu năm 2015, tổng mức đầu tư trên 7.600 tỷ đồng, dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút cuối tuyến có chiều dài 5,41km, rộng 25m. Riêng cầu Bạch Đằng dài trên 3km, có kết cấu vĩnh cửu bằng bê tông cốt thép. Quá trình thi công hơn 2 năm vừa qua, các nhà thầu đã vượt qua rất nhiều khó khăn về địa chất, địa hình, thời tiết và đặc biệt là giải pháp kỹ thuật. Đến nay, dự án đã hoàn thành gần 80% khối lượng công việc. Các nhà thầu cũng đang đặt quyết tâm cao độ, nỗ lực hoàn thành dự án đúng theo kế hoạch đề ra.

Các nhà thầu cùng ký cam kết tăng tốc thi đua trong 60 ngày, đêm
Các nhà thầu cùng ký cam kết tăng tốc thi đua trong 60 ngày, đêm

Cầu Bạch Đằng là cây cầu dây văng đầu tiên trong cả nước do cán bộ, kỹ sư, công nhân người Việt Nam thiết kế, thi công, nên hiện nay, chủ đầu tư và các nhà thầu đang tiếp tục rút kinh nghiệm trong quá trình thi công, tìm ra các giải pháp thi công hữu hiệu nhất, nhằm rút ngắn thời gian thi công dự án, song cũng luôn xác định chất lượng và an toàn lao động là những yếu tố phải đặt lên hàng đầu. Trên dòng sông Bạch Đằng lịch sử, cây cầu nối liền giữa hai bờ Quảng Ninh và Hải Phòng đang dần hình thành và hoàn thiện.

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng tặng quà cho các đơn vị thi công dự án cầu Bạch Đằng
Lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và TP Hải Phòng tặng quà cho các đơn vị thi công dự án cầu Bạch Đằng

Phát biểu tại buổi lễ phát động thi đua, đồng chí Nguyễn Đức Long - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, dự án cầu Bạch Đằng, đường dẫn và nút giao cuối tuyến không chỉ là công trình giao thông trọng điểm đối với tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hải Phòng mà còn cho cả khu vực phía Bắc. Việc hoàn thành dự án hiện đang được các đồng chí lãnh đạo Đảng, nhà nước cũng như nhân dân và chính quyền các địa phương rất quan tâm, mong đợi. Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định, đến nay, những khó khăn nhất trong quá trình thi công dự án cũng đã qua và đang trên đà về đích. Do đó, các nhà thầu cần tranh thủ thời tiết thuận lợi, tăng cường nhân lực, thiết bị thi công, đảm bảo kế hoạch hợp long cầu trước ngày 9/2/2018 và khánh thành vào dịp 30/4/2018.

Chủ tịch UBND tỉnh bày tỏ tin tưởng với niềm tự hào của mỗi cán bộ, công nhân khi tham gia thiết kế, thi công cây cầu dây văng đầu tiên trong cả nước, công trình sẽ đạt được tiến độ, chất lượng đúng theo kế hoạch đề ra. Tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ GTVT, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai dự án; đồng thời sẽ có khen thưởng, động viên đối với những cá nhân, đơn vị hoàn thành  và hoàn thành vượt mức kế hoạch thi công.

Quốc Thắng

 

         

 

 

          

.
.
.
.
.
.