Lễ hội Lồng Tồng sẽ được tổ chức vào ngày 10 và 11/3/2018

Thứ Ba, 06/03/2018, 16:44 [GMT+7]
.
.

QTV - Nhằm thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu mùa vụ, cây trồng, áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, UBND xã Đạp Thanh, huyện Ba Chẽ sẽ tổ chức lễ hội Lồng Tồng trong 2 ngày 10 và 11/3/2018 (tức ngày 23 và 24 tháng Giêng âm lịch).

Đây cũng là dịp để nhân dân bày tỏ lòng biết ơn đối với những người đã có công khai hoang, trồng lúa nước và hoa màu, với mong muốn cầu cho mùa màng tươi tốt, sản xuất thuận lợi, góp phần thực hiện thành công chương trình xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Điểm nhấn trong lễ hội Lồng Tồng chính là hoạt động thi cày, thi cấy
Điểm nhấn trong lễ hội Lồng Tồng chính là hoạt động thi cày, thi cấy

Phần lễ được thực hiện với các nội dung: Văn nghệ chào mừng; khai mạc lễ hội.

Phần hội được tổ chức với các nội dung: thi đấu các môn thể thao như kéo co, đẩy gậy nam, nữ; thi cày, thi cấy; các trò chơi dân gian như đánh quay, bịt mắt đập trống; bịt mắt bắt vịt và đi cà kheo. Du khách đến với lễ hội còn được thưởng thức chương trình văn nghệ ca ngợi Đảng, Bác Hồ, các bài hát mang đậm bản sắc dân tộc sẽ được các hạt nhân văn nghệ của huyện, của xã biểu diễn, đặc biệt là có sự tham gia của Câu lạc bộ hát then đàn tính đến từ xã Vô Ngại, huyện Bình Liêu; câu lạc bộ văn nghệ xã Đồng Thắng, huyện Đình Lập, tỉnh Lạng Sơn; xã Kỳ Thường, huyện Hoành Bồ và câu lạc bộ Soóng Cọ, xã Thanh Sơn.

Thùy Loan – Trung tâm TT & VH huyện Ba Chẽ

.
.
.
.
.
.