Ba Chẽ: Sẵn sàng cho Hội Trà hoa vàng 2018

Chủ Nhật, 31/12/2017, 15:06 [GMT+7]
.
.

QTV - Hội Trà hoa vàng huyện Ba Chẽ (tỉnh Quảng Ninh) lần thứ 2 năm 2018 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 5 – 7/1/2018. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, sẵn sàng chào đón các đại biểu, nhân dân và du khách thập phương đến tham dự.

Năm nay, Hội Trà hoa vàng với các hoạt động như: chương trình khai mạc Hội Trà hoa vàng 2018 với chủ đề Rực rỡ Trà hoa vàng và các sự kiện gồm: Liên hoan trò chơi dân gian – Ẩm thực, Liên hoan dân ca dân vũ, trưng bày sản phẩm trà hoa vàng, sản phẩm OCOP đặc sản Ba Chẽ và các địa phương khác trong tỉnh.

Công tác chuẩn bị Hội Trà hoa vàng năm 2018
Huyện Ba Chẽ sẵn sàng cho công tác chuẩn bị Hội Trà hoa vàng năm 2018

Ông Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch UBND Huyện Ba Chẽ - Trưởng Ban tổ chức Hội Trà hoa vàng 2018 cho biết: Năm nay, Hội Trà hoa vàng có nét mới là sẽ có hoạt động công bố công dụng cũng như là hoạt chất có trong Trà hoa vàng, đảm bảo trong quá trình trồng và chế biến Trà hoa vàng đạt được là sản phẩm hữu cơ và an toàn. 

Tới nay, huyện đã đôn đốc các đơn vị chuẩn bị gần 200 cây trà hoa vàng để trưng bày, thực hiện lắp đặt biển chỉ dẫn điểm tham quan vườn trà tại Công ty cổ phần kinh doanh lâm sản Đạp Thanh và chuẩn bị chu đáo từ công tác tuyên truyền, trang trí khánh tiết, đảm bảo các điều kiện trưng bày cây trà và hoa trà tươi, các gian hàng OCOP, không gian tổ chức liên hoan trò chơi dân gian, ẩm thực, Liên hoan dân ca dân vũ với 20 tiết mục được các xã, thị trấn trong huyện biểu diễn. Bên cạnh đó, huyện cũng đã hoàn thành Logo biểu trưng của Ba Chẽ với hình ảnh nổi bật là bông trà hoa vàng. Ba Chẽ đã sẵn sàng cho Hội Trà hoa vàng năm 2018 được diễn ra tốt nhất.

Trà hoa vàng - dược liệu quý
Trà hoa vàng vừa là dược liệu quý của vùng đất Ba Chẽ, vừa mang đậm vẻ đẹp núi rừng

Với sự chuẩn bị chu đáo, huyện Ba Chẽ hi vọng Hội Trà hoa vàng năm nay tiếp tục là cơ hội tốt để huyện tuyên tuyền, giới thiệu thế mạnh du lịch, văn hóa; giới thiệu các sản phẩm thương hiệu của huyện; góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội trên địa bàn./.

Việt Anh

.
.
.
.
.
.