Lễ phát động cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47

Thứ Ba, 10/10/2017, 08:24 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều ngày 9/10, tại Cung quy hoạch, hội chợ, triển lãm tỉnh Quảng Ninh đã diễn ra Lễ kỷ niệm 30 năm Việt Nam tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU, 143 năm ngày Bưu chính thế giới, trao giải quốc tế cuộc thi lần thứ 46 và phát động cuộc thi lần thứ 47 do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức.

Các vị Đại biểu chụp ảnh lưu niệm
Các vị Đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Tại cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 46 (2017) với chủ đề: “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên Hợp quốc. Vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông xử lý trước tiên và xử lý như thế nào?”, em Nguyễn Đỗ Huyền Vi, học sinh lớp 8 trường THCS Tây Sơn, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã xuất sắc đoạt giải Nhất quốc gia và vinh dự đoạt giải Khuyến khích Quốc tế với bức thư hiến kế cho Tổng Thư ký Liên hợp quốc một giải pháp cụ thể cho số phận những người Syria tỵ nạn nói riêng và cho hòa bình thế giới nói chung. Bức thư của em được viết như một dự án thông minh, thuyết phục, đầy ắp hơi thở của thế giới đương đại và đậm tính nhân văn. Đây là lần thứ 13 học sinh Việt Nam đoạt giải Quốc tế trong đó đã có 2 giải Nhất, 1 giải Nhì, 3 giải Ba và 7 giải Khuyến khích.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) khởi xướng năm 1971 và cho tới nay đã trải qua 47 cuộc thi. Việt Nam chính thức tham gia Cuộc thi từ năm 1987. Trải qua 30 năm, cuộc thi Viết thư UPU Quốc tế tại Việt Nam đã khẳng định được tính ưu việt và hiệu quả của nó. Với mỗi chủ đề khác nhau trong từng năm của cuộc thi giúp các em học sinh tăng cường khả năng diễn đạt ngôn ngữ, cảm thụ văn học và bày tỏ suy nghĩ, cảm xúc của mình.

Trao vòng nguyệt quế cho các học sinh đã đoạt giải Nhất trong thời gian qua
Trao vòng nguyệt quế cho các học sinh đã đoạt giải Nhất trong thời gian qua

Tại lễ kỷ niệm, BTC đã trao bằng khen, kỉ niệm chương cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức cuộc thi; trao vòng nguyệt quế cho các em học sinh đã đoạt giải Nhất Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU trong thời gian qua; đồng thời phát động và công bố thể lệ cuộc thi lần thứ 47.

Đồng chí Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên Tập báo Thiếu niên Tiền phong phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47
Đồng chí Nguyễn Đức Quang - Tổng Biên Tập báo Thiếu niên Tiền phong phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47

Thể lệ Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 như sau.

Bài dự thi dài không quá 1000 từ, viết tay trên 1 mặt giấy. Bài thi phải cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi qua đường Bưu điện.

Đối tượng dự thi: học sinh Việt Nam từ 15 tuổi trở xuống.

Thời gian dự thi: từ ngày 9/10/2017 đến ngày 10/3/2018 (tính theo dấu Bưu điện).

Nơi nhận bài thi: Báo Thiếu niên Tiền Phong, số 5 Hòa Mã, Hà Nội.

Chủ đề của cuộc thi năm nay sẽ được đăng tải rộng rãi trên các phương tiện truyền thông đại chúng ngay sau khi BTC thông báo.

TH

.
.
.
.
.
.