"Đông Triều phải giữ tinh thần tiến công trong thực hiện nhiệm vụ"

Thứ Năm, 04/01/2018, 19:51 [GMT+7]
.
.

QTV - Đó là chỉ đạo của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc trong buổi làm việc sáng nay 4/1 của Thường trực Tỉnh ủy với Thị ủy Đông Triều về đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018.

Các đại biểu đánh giá cao kết quả TX Đông Triều đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2017, nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế của Thị xã đạt 15,7%; tỷ trọng các ngành kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, tổng sản phẩm bình quân đầu người tăng 16,7% so với năm 2016. Tổng thu NSNN của Đông Triều đạt cao với 2.274 tỷ đồng, bằng 137% dự toán tỉnh giao đầu năm. Ngoài 16 thôn của 3 xã: Bình Khê, Việt Dân và An Sinh đạt nông thôn mới kiểu mẫu theo đúng kế hoạch, TX Đông Triều còn có 13 thôn ở 12 xã còn lại cũng đã đạt NTM kiểu mẫu. Chương trình OCOP từng bước được chuẩn hóa, chuyên nghiệp với 20 sản phẩm.

BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Thị ủy Đông Triều. Ảnh: QNP
BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Thị ủy Đông Triều. Ảnh: QNP

Các đại biểu cũng đánh giá cao TX Đông Triều trong việc thực hiện các kết luận, thông báo của TT Tỉnh ủy, kết quả thực hiện chỉ tiêu Nghị quyết ĐH Đảng bộ Thị xã lần thứ 14. Theo kết quả rà soát, trong số 14 chỉ tiêu và nhóm chỉ tiêu thì kết quả về phổ cập giáo dục của TX đã đạt và vượt mục tiêu đến năm 2020; 5 chỉ tiêu khác dự kiến vượt và 8 chỉ tiêu dự kiến đạt mục tiêu đến năm 2020.

Các đồng chí trong Thường trực Tỉnh ủy nhắc nhở TX Đông Triều cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và quyết liệt hơn nữa trong công tác quản lý nhà nước về đất đai, tài nguyên khoáng sản và môi trường; đẩy nhanh hơn nữa tiến độ thi công nhà máy xử lý chất thải rắn; phát huy các giá trị lịch sử tâm linh của khu di tích Nhà Trần và thực hiện kết nối Khu di tích nhà Trần ở Đông Triều với Khu di tích lịch sử danh lam thắng cảnh Yên Tử ở Uông Bí; quan tâm và làm tốt hơn công tác thông tin, định hướng dư luận. Các đồng chí TT Tỉnh ủy cũng đề nghị TX Đông Triều phải đổi mới tư duy và giữ tinh thần tiến công trong việc thực hiện các nhiệm vụ tỉnh giao và các chỉ tiêu mà địa phương đã xây dựng thành Nghị quyết.

Về nhiệm vụ trong năm 2018, đ/c Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đọc yêu cầu TX Đông Triều cần nghiêm túc rà soát lại các chỉ tiêu NQ ĐH 14 của Đảng bộ Thị xã, qua đó có giải pháp triển khai cụ thể, quyết tâm hoàn thành. Phải gắn việc triển khai NQ TƯ 6, trọng điểm là các NQ số 18, số 19 với việc thực hiện NQ TƯ 4 và Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; cụ thể hóa Nghị quyết số 09-NQ/TU của BCH Đảng bộ tỉnh gắn với tình hình thực tế tại địa phương.

Đối với nhiệm vụ phát triển kinh tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh đặc biệt lưu ý TX Đông Triều cần giảm dần về khai thác than, chuyển dần sang sản xuất công nghiệp mà trọng tâm là công nghiệp sạch, công nghiệp công nghệ cao; tận dụng lợi thế đồng quê để phát triển dịch vụ, du lịch; xây dựng, phát triển các mặt hàng nông sản trên cơ sở hình thành các tổ hợp, HTX, góp phần hình thành các vùng sản xuất nông nghiệp.

Về xây dựng nông thôn mới, yêu cầu TX Đông Triều cần phát triển theo hướng bền vững, trong đó huy động người dân cùng vào cuộc. Trong công tác quản lý Nhà nước, Đông Triều cần tiếp tục làm tốt công tác quản lý đất đai, đô thị; đẩy nhanh tiến độ cấp sổ đỏ cho nhân dân; quyết liệt trong quản lý đất rừng và đất rừng có than; đảm bảo an ninh trật tự nông thôn; quan tâm công tác chỉnh trang đô thị gắn với việc thực hiện chủ đề công tác năm về bảo vệ và nâng cao chất lượng môi trường tự nhiên.

Đ/c Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cơ bản nhất trí trước những đề xuất, kiến nghị của Đông Triều. Riêng đối với đề xuất về việc cung ứng xít thải khai thác than cho các doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng để sản xuất vật liệu xây dựng, đồng chí yêu cầu Đông Triều phải lập đề án riêng, trong đó đề xuất phương án và có những giải pháp cụ thể kèm theo./.

Đàm Hằng

.
.
.
.
.
.