Phòng, chống sốt xuất huyết tại địa bàn dân cư

Thứ Ba, 05/12/2017, 19:34 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 5/12, tại nhà văn hóa khu Thọ Xuân, Phường Hòa Lạc, TP Móng Cái, Trung tâm truyền thông Tỉnh phối hợp với UBND Phường Hòa Lạc tổ chức Hội nghị phòng, chống sốt xuất huyết cho khu phố Hòa Bình và Thọ Xuân.

Quang cảnh Hội nghị phòng, chống sốt xuất huyết tại địa bàn dân cư
Quang cảnh Hội nghị phòng, chống sốt xuất huyết tại địa bàn dân cư

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đồng chí Trình Văn Khương - Giám đốc truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh thông tin về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trong thời gian qua, nguyên nhân gây bệnh, hậu quả và cách phòng bệnh sốt xuất huyết, đồng thời, nhấn mạnh bệnh sốt xuất huyết là một bệnh truyền nhiễm cấp tính do siêu vi trùng, trẻ em và người lớn đều có thể mắc bệnh, sốt xuất huyết gây nguy hiểm cao vì bệnh có thể trở nặng bất ngờ, gây tử vong.

Bệnh sốt xuất huyết hiện chưa có thuốc đặc trị và chưa có vắc xin phòng bệnh nên biện pháp hiệu quả nhất vẫn là ngăn không cho muỗi đốt, tiêu diệt muỗi vằn - trung gian truyền bệnh sốt xuất huyết. Vì vậy, mỗi người dân cùng cộng đồng diệt muỗi - diệt lăng quăng, tham gia tổng vệ sinh môi trường  sẽ là biện pháp tích cực và hiệu quả nhất để đẩy lùi bệnh sốt xuất huyết, bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Khi phát hiện có ca bệnh cần báo ngay cho ủy ban nhân dân phường, trạm y tế phường để có biện pháp xử lý kịp thời.

aa
Đ/c: Trình Văn Khương - Giám đốc truyền thông giáo dục sức khỏe thông tin đến Hội nghị

Thông qua hội nghị, nhằm nâng cao kiến thức cơ bản về bệnh sốt xuất huyết và phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, cũng như cách phòng chống dịch bệnh, từ đó tuyên truyền rộng rãi đến nhân dân trên địa bàn phường, nhằm bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân gia đình và tại địa bàn dân cư./.

Trần Bình - Trung tâm TT&VH Móng Cái

.
.
.
.
.
.