Thường trực HĐND tỉnh thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 7 khóa XIII

Thứ Hai, 06/11/2017, 14:36 [GMT+7]
.
.

QTV - Sáng nay, 6-11, Thường trực HĐND tỉnh Quảng Ninh tổ chức Hội nghị rút kinh nghiệm công tác tổ chức Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh khóa XIII, đồng thời thống nhất nội dung, chương trình kỳ họp thứ 7 (Kỳ họp thường lệ cuối năm). Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì hội nghị.

Thường trực HĐND tỉnh thống nhất nội dung Kỳ họp thứ 7 khóa XIII

Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh diễn ra ngày 27-10 thành công tốt đẹp. Có thể khẳng định, công tác chuẩn bị tổ chức kỳ họp có sự chỉ đạo chặt chẽ của Thường trực HĐND tỉnh và Ban Thường vụ Tỉnh ủy; sự chuẩn bị chu đáo của các ban, ngành trong công tác phối hợp tổ chức triển khai. Kỳ họp với khối lượng công việc lớn, song với tinh thần khẩn trương, dân chủ, trách nhiệm cao, các đại biểu đã tập trung trí tuệ bàn và quyết định nhiều nội dung quan trọng liên quan đến định hướng các nhiệm vụ phát triển trước mắt và lâu dài của tỉnh Quảng Ninh. Đặc biệt, tại phiên thảo luận tại tổ và hội trường, đã có 62 ý kiến tham gia của các đại biểu vào các nội dung, chương trình kỳ họp, trong đó tập trung các nội dung chủ yếu liên quan đến kế hoạch, quy hoạch của tỉnh cho cả nhiệm kỳ và trong thời gian tới.

Tại cuộc họp, bên cạnh kết quả đạt được, các đại biểu cũng nêu một số tồn tại cần rút kinh nghiệm cho các kỳ họp tiếp theo. Về kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIII (kỳ họp thường lệ cuối năm 2017), HĐND tỉnh sẽ bàn và thống nhất 21 nội dung quan trọng và dự kiến tổ chức trong 3 ngày (từ ngày 6-8/12 hoặc từ ngày 11-13/12).

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Với sự chủ động, nghiêm túc trong công tác chuẩn bị; công tác điều hành kỳ họp hợp lý, Kỳ họp thứ 6 HĐND tỉnh đã diễn ra thành công tốt đẹp theo đúng chương trình, kế hoạch đề ra. Đồng chí lưu ý những nội dung cần rút kinh nghiệm, đó là: nội dung các báo cáo, tờ trình còn dài; các nội dung trình cần bám sát hơn vào các nghị quyết chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh; trong quá trình thẩm tra các báo cáo, tờ trình, dự thảo nghị quyết, các cơ quan liên quan cần bàn bạc, phản biện rõ ràng và đi đến thống nhất, đảm bảo nội dung trình sát với thực tiễn và khi thông qua đạt hiệu quả cao.

Về Kỳ họp thường lệ cuối năm 2017, HĐND tỉnh dự kiến bàn và thống nhất 21 nội dung. Với khối lượng công việc lớn, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh yêu cầu, các cơ quan liên quan chủ động chuẩn bị các phần việc và tiến hành trình sớm để đại biểu có thời gian nghiên cứu. Riêng chính sách đối với hợp đồng viên chức, phải rà soát thật kỹ, đảm bảo chế độ chính sách cho người lao động theo quy định. Các báo cáo, tờ trình cần nhanh chóng hoàn thiện, sớm gửi cho đại biểu để nghiên cứu; những nội dung trình bày tại kỳ họp cần ngắn gọn tối đa, tránh dàn trải. Đối với các số liệu báo cáo, các sở, ban, ngành phải thống nhất chốt đến mốc thời gian là ngày 15-11./.

Nguồn: QNP

.
.
.
.
.
.