Hơn 300 người dân Làng Chài được khám và đo chức năng hô hấp

Thứ Sáu, 03/11/2017, 14:54 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 03 /11, Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh phối hợp với Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thành phố Hạ Long tổ chức khám và đo chức năng hô hấp cho người dân Làng Chài, phường Hà Phong, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Toàn cảnh buổi khám lưu động tại nhà văn hóa Khu 8  Làng Chài, phường Hà Phong, TP Hạ Long, QN
 Buổi khám lưu động tại nhà văn hóa Khu 8 Làng Chài, phường Hà Phong, TP Hạ Long, QN

Đã có hơn 300 người dân Làng Chài được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh tiến hành khám, chụp X quang phổi, làm xét nghiệm đờm nhằm phát hiện sớm bệnh lao. Trong đó 100 người dân được chỉ định đo chức năng hô hấp để phát hiện bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và hen phế quản.

Tất cả các trường hợp phát hiện bệnh lao và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính cũng như hen phế quản đã được lập sổ theo dõi tại Trạm y tế phường. Ngoài ra trong quá trình thăm khám, các bác sỹ cũng đã tư vấn, hướng dẫn các bệnh nhân có bệnh nặng lên bệnh viện tuyến trên để điều trị kịp thời.

Bên cạnh việc khám, cấp thuốc, đoàn cũng đã lồng ghép tuyên truyền cho người dân về kiến thức, kỹ năng phòng ngừa các bệnh lao và bệnh phổi. Từ đó giúp người dân nâng cao ý thức chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình.

Bác sĩ khám các bệnh về phổi cho người dân
Bác sĩ khám các bệnh về phổi cho người dân

Đây là đợt khám chữa bệnh lưu động rất có ý nghĩa của Bệnh viện Lao và Phổi Quảng Ninh nói riêng và ngành y tế Quảng Ninh nói chung hướng về cộng đồng, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho những người dân nghèo vùng khó khăn được chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

Minh Khương (Trung tâm truyền thông GDSKQN)

.
.
.
.
.
.