Đoàn ĐBQH 13 tỉnh, thành làm việc tại Quảng Ninh

Chủ Nhật, 12/11/2017, 09:08 [GMT+7]
.
.

QTV - Chiều 11-11, đoàn ĐBQH của 13 tỉnh, thành trong cả nước đến thăm và làm việc tại tỉnh Quảng Ninh để tìm hiểu về kết quả trong việc xây dựng đề án thành lập đơn vị hành chính kinh tế - đặc biệt Vân Đồn. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Đỗ Thị Hoàng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn Đại biểu quốc hội tỉnh; Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh.

Đoàn ĐBQH 13 tỉnh thành làm việc tại Quảng Ninh
Đoàn ĐBQH 13 tỉnh thành làm việc tại Quảng Ninh

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Đỗ Thị Lan, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh nhấn mạnh: đề án thành lập đơn vị hành chính đặc biệt Vân Đồn được tỉnh Quảng Ninh dày công nghiên cứu, xây dựng từ năm 2012. Đến nay, Vân Đồn đã cơ bản hội tụ đủ các điều kiện để phát triển thành đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt, nhất là khi có Luật đơn vị hành chính kinh tế - đặc biệt được Quốc hội thông qua trong thời gian tới.

Với mục tiêu xây dựng Vân Đồn trở thành khu vực tăng trưởng cao, tạo thêm nguồn lực, động lực, thúc đẩy phát triển và tái cơ cấu kinh tế cho tỉnh, vùng và cả nước, tỉnh Quảng Ninh xây dựng đề án thành lập đơn vị hành chính kinh tế - đặc biệt Vân Đồn với thể chế mới, chính sách vượt trội trên các mặt kinh tế - xã hội, hành chính, tư pháp cao hơn và thuận lợi hơn so với các quy định của các luật hiện hành, song vẫn phù hợp với Hiến pháp, điều ước quốc tế và có tính cạnh tranh quốc tế. Chính quyền địa phương được tổ chức tinh gọn, hiệu quả trên cơ sở được phân cấp, phân quyền mạnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Các ĐBQH của 13 tỉnh, thành bày tỏ ấn tượng trước sức phát triển mạnh mẽ của tỉnh Quảng Ninh những năm gần đây. Đặc biệt là những nỗ lực của tỉnh Quảng Ninh trong việc xây dựng đề án thành lập đơn vị hành chính kinh tế - đặc biệt Vân Đồn. Bên cạnh việc lấy ý kiến tham gia, đóng góp của các chuyên gia, bộ ngành Trung ương, tỉnh Quảng Ninh cũng đã tích cực chuẩn bị  các điều kiện cần thiết, làm tiền đề để phát triển đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn như: lập quy hoạch, đầu tư hạ tầng giao thông, tăng cường thu hút đầu tư. Các ĐBQH tin tưởng trước những tâm huyết cùng sự chuẩn bị kỹ lưỡng của tỉnh Quảng Ninh, luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt sẽ được Quốc hội thông qua trong thời gian sớm nhất, góp phần xây dựng thành công đề án đơn vị hành chính kinh tế - đặc biệt Vân Đồn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh, với trách nhiệm cao nhất cùng Khánh Hòa, Kiên Giang, tỉnh Quảng Ninh chủ động đề xuất cơ chế chính sách cho xây dựng khu hành chính kinh tế - đặc biệt với hệ thống hạ tầng giao thông gồm các tuyến cao tốc từ Hải Phòng – Hạ Long đến Vân Đồn; hệ thống sân bay Vân Đồn cũng đang đượctỉnh đẩy nhanh với mục tiêu khánh thành trong quý I năm 2018.

ĐBQH của 13 tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng mong muốn các ĐBQH ủng hộ Quảng Ninh trong việc xây dựng đề án, xây dựng thành công Vân Đồn trở thành động lực phát triển của tỉnh, của vùng và cả nước./.        

Nguồn: QNP

.
.
.
.
.
.