Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Công ty Gold Star Line (Hồng Kông)

Thứ Bảy, 12/08/2017, 15:52 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

Sáng ngày 12-8, đồng chí Nguyễn Đức Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi tiếp, trao đổi với ông Danny Hoffmann, Tổng Giám đốc Công ty Gold Star Line (GSL) Hồng Kông cùng đại diện Công ty Cảng Container quốc tế Cái Lân (CICT) về việc tiếp nhận các tàu của tuyến ACS tại Cảng Cái Lân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Công ty Gold Star Line (Hồng Kông)
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tiếp và làm việc với Tổng Giám đốc Công ty Gold Star Line (Hồng Kông)

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long khẳng định: thời gian qua, Quảng Ninh đang chuyển dịch cơ cấu kinh tế sang ngành du lịch, dịch vụ. Bên cạnh việc phát triển dịch vụ du lịch thì dịch vụ cảng biển cũng là một mục tiêu tỉnh xác định đẩy mạnh nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế cảng nước sâu trên địa bàn tỉnh cũng như lợi thế về giao thương hàng hóa.

Giới thiệu về Cảng CICT, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Cảng Cái Lân có đủ điều kiện đáp ứng các tàu lớn cỡ 5.000 TEU vào cảng với hệ thống bốc xếp hàng hóa hiện đại, năng lực bốc dỡ nhanh chóng. Song song với hạ tầng hiện có, Quảng Ninh cũng đặc biệt lưu tâm đến cải cách thủ tục hành chính tại chỗ, tạo điều kiện thuận lợi và nhanh chóng nhất cho doanh nghiệp làm các thủ tục kê khai hải quan; đồng thời tỉnh cũng chú trọng cải thiện hạ tầng giao thông kết nối đến cảng nhằm thuận tiện cho doanh nghiệp vận chuyển hàng hóa. Tỉnh cũng chưa tiến hành thu phí hạ tầng cơ sở tại Cảng Cái Lân, đây cũng là một trong những điều kiện thuận lợi nhằm giảm thiểu chi phí cho các chủ hàng bốc dỡ hàng hóa qua cảng.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tặng quà lưu niệm cho Tổng giám đốc Công ty GSL.
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Long tặng quà lưu niệm cho Tổng giám đốc Công ty GSL.

Với những điều kiện thuận lợi như vậy, tỉnh Quảng Ninh hy vọng Cảng CICT sẽ thu hút được nhiều hãng tàu đến với cảng. Quảng Ninh cam kết sẽ tạo điều kiện thuận lợi về thủ tục, giảm thiểu chi phí tối đa cho các đơn vị tàu biển nói chung và Công ty GSL nói riêng khi bốc xếp hàng hóa tại Cái Lân. Đồng chí cũng mong muốn có được sự hợp tác chặt chẽ, lâu dài giữa các chủ hàng và đơn vị quản lý Cảng để khai thác tối đa lợi thế cảng nước sâu này.

Ông Danny Hoffmann, Tổng Giám đốc Công ty Gold Star Line (GSL) Hồng Kông bày tỏ vui mừng khi đưa tàu bốc xếp hàng hóa tại Cảng Cái Lân, đồng thời khẳng định: thủ tục hải quan thuận lợi, nhanh chóng của CICT đã góp phần khẳng định vị thế Công ty với các đối tác. Đại diện GSL tin tưởng Cảng Cái Lân sẽ là cảng biển giao thương quan trọng của khu vực phía Bắc và hy vọng CICT sẽ tiếp nhận thêm nhiều chủ tàu lớn qua cảng trong thời gian tới./.

Nguồn: QNP

.
.
.
.
.
.