Công an Quảng Ninh trao trả hộ chiếu thất lạc cho người nước ngoài

Thứ Tư, 11/10/2017, 19:31 [GMT+7]
.
.

QTV - Ngày 11/10, đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (Công an tỉnh Quảng Ninh) đã tiến hành bàn giao cho ông A. ZENGMEI, quốc tịch Trung Quốc số tài sản mà ông này bị rơi mất trên đường.

Đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và anh Thái trao trả tài sản cho ông A. ZENGMEI.
Đại diện Phòng Quản lý xuất nhập cảnh và anh Thái trao trả tài sản cho ông A. ZENGMEI.

Trước đó, vào lúc 10h ngày 10/10, tại phường Bãi Cháy, thành phố Hạ Long, anh Trần Quang Thái, trú tại phường Trưng Vương, thành phố Uông Bí, hiện là quản lý ở Nhà hàng quốc tế Bảo Minh có nhặt được một hộ chiếu của người nước ngoài.

Anh Thái đã mang hộ chiếu trên giao nộp cho Phòng Quản lý xuất nhập cảnh để tìm cách liên lạc trả cho người bị mất.

Sau khi tiếp nhận hộ chiếu trên, lãnh đạo đơn vị đã chỉ đạo đội nghiệp vụ tiến hành kiểm tra thông tin khai báo tạm trú tại các cơ sở lưu trú, trong đó chú ý đến các cơ sở nhỏ, lẻ có người nước ngoài đi du lịch theo nhóm, đồng thời kiểm soát thủ tục xuất, nhập cảnh của người nước ngoài trên địa bàn.

Kết quả, đã xác định được số tài sản trên của một du khách mang tên A.ZENGMEI, quốc tịch Trung Quốc. Thông qua địa chỉ tạm trú, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh đã liên lạc được và thông báo với du khách trên đến nhận lại số tài sản bị mất.

Nhận lại số tài sản của mình, ông A.ZENGMEI bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc đến Cơ quan chức năng Việt Nam đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, khẩn trương xác minh và trao trả tận tay số tài sản cho chủ nhân./.

Quang Khải (Công an tỉnh Quảng Ninh)

 

.
.
.
.
.
.