Tháng 7, xử lý 12 vụ vi phạm về quản lý bảo vệ rừng

Thứ Bảy, 12/08/2017, 10:11 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

QTV - Theo Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Ninh, trong tháng 7/2017, Chi cục đã lập hồ sơ xử lý 12 vụ, lũy kế là 92 vụ vi phạm trong lĩnh vực quản lý bảo vệ rừng (giảm 52 vụ so với cùng kỳ).

Qua đó, Chi cục đã thu nộp ngân sách nhà nước  tháng 7 là 139,7 triệu đồng, lũy kế 7 tháng là 648,2 triệu đồng.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Nhìn chung, trong tháng, công tác quản lý bảo vệ rừng, quản lý khai thác, mua, bán, vận chuyển, kinh doanh lâm sản trên địa bàn tỉnh cơ bản được thực hiện tốt, đảm bảo tuân thủ các quy định của pháp luật về xử lý vi phạm hành chính. Phần lớn các vụ vi phạm Luật bảo vệ và Phát triển rừng đã được phát hiện kịp thời và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, không có các điểm nóng về tàn phá rừng, số vụ vi phạm đều giảm so với cùng kỳ. Tuy nhiên tình hình vi phạm về khai thác, vận chuyển lâm sản trái pháp luật vẫn xảy ra.

Do đó, trong thời gian tới, Chi cục sẽ tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 13-CT/TU ngày 12/01/2017 về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng và Chương trình hành động số 12-CT/TU ngày 20/3/2017 của Tỉnh ủy về công tác quản lý bảo vệ rừng; tăng cường kiểm tra thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống cháy rừng, duy trì thường trực phòng chống cháy rừng 24/24 giờ. Đồng thời, Chi cục cũng sẽ chủ động đôn đốc các đơn vị, chủ rừng làm tốt công tác trồng, chăm sóc rừng và khoán bảo vệ rừng theo kế hoạch được giao năm 2017.

Linh An

 

.
.
.
.
.
.