Trao giải cuộc thi sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái

Thứ Bảy, 03/03/2018, 08:38 [GMT+7]
.
.

Cuộc thi sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng đã khép lại với 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải khuyến khích.

Lễ Tổng kết Trao giải Vòng chung kết cuộc thi Cuộc thi “sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” được tổ chức tại Nhà hát Tuổi trẻ vào ngày 2/3 vừa qua.

Tham dự có  các đại biểu đến từ Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội, Tổ chức Plan International Việt Nam, đại biểu từ các cơ quan Trung ương, thành phố, các tổ chức Liên hiệp quốc, phi chính phủ quốc tế và trong nước; và  58 nhóm tác giả gửi kịch bản dự thi Vòng Sơ khảo, đại diện Ban Giám hiệu các trường THPT và Đại học có học sinh dự thi, hỗ trợ cuộc thi và khoảng 500 học sinh, sinh viên các trường tại Hà Nội.

trao giai cuoc thi san xuat phim ngan ve an toan cua tre em gai hinh 1

Lễ trao giải cuộc thi an toàn của trẻ em gái

Theo đó, 16 tác phẩm xuất sắc nhất đã được trao giải. Trong đó có 3 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích. Cuộc thi không tìm được tác phẩm để trao giải Nhất.

3 giải Nhì thuộc về tác giả Vũ Trần Minh của Đại học Sân khấu Điện ảnh với tác phẩm "Chuyến xe cuối cùng"; Tác giả Phạm Linh Chi, học sinh trường THPT Cầu Giấy, với tác phẩm "Chuyện của An" và tác giả Nguyễn Hạnh Nguyên với tác phẩm "Tôi cũng có một người em gái".

Nhận xét về chất lượng các tác phẩm dự thi năm nay, bà Nguyễn Thu Giang - Phó Viện Trưởng Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng LIGHT- đơn vị cùng phối hợp tổ chức cuộc thi này cho biết các tác phẩm đều đáp ứng yêu cầu về thông điệp, thời gian, và các yêu cầu khác.

Cuộc thi “Sản xuất phim ngắn về an toàn của trẻ em gái tại nơi công cộng và khi di chuyển trên phương tiện công cộng trong thành phố” nhằm tạo cơ hội thực hiện các ý tưởng truyền thông sáng tạo thông qua sản xuất các bộ phim ngắn của các nhóm bạn trẻ là học sinh THPT, sinh viên đang sinh sống và học tập tại thành phố Hà Nội. Cuộc thi được phát động từ tháng 10/2017.

Sau gần 3 tháng làm việc nghiêm túc, sáng tạo, 20 tác giả/nhóm tác giả, với sự hỗ trợ kỹ thuật của YourTV đã cho ra đời 20 bộ phim ngắn mô tả những tình huống mất an toàn phổ biến của các em gái khi sử dụng các phương tiện công cộng (như xe buýt, xe taxi) hoặc sử dụng không gian công cộng (như nhà chờ xe buýt, sân trường học, thư viện, công viên, khu vui chơi giải trí, đường đi).

Các tác phẩm này đã mang được những thông điệp, kiến thức đến với khán giả về thực trạng và cách ứng phó với vấn đề bạo lực giới đối với em gái tại thành phố nói riêng và tại Việt Nam nói chung./.

Nguồn VOV

.
.
.
.
.
.