Tuyển thủ U23 Việt Nam cạnh tranh khốc liệt để có suất đá chính ở HAGL

Thứ Sáu, 23/02/2018, 15:23 [GMT+7]
.
.

Với việc HAGL đang sở hữu một đội hình gồm nhiều tài năng, những tuyển thủ U23 Viêt Nam như Hồng Duy hay Ngọc Quang sẽ phải nỗ lực rất nhiều để cạnh tranh suất đá chính ở đội bóng phố Núi.

Hồng Duy gặp thách thức trong cuộc đua giành suất đá chính ở HAGL
Hồng Duy gặp thách thức trong cuộc đua giành suất đá chính ở HAGL

Tại VCK U23 châu Á 2018 tổ chức tại Trung Quốc hồi tháng 1 vừa qua, HAGL đóng góp 6 cái tên gồm Xuân Trường, Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh, Hồng Duy và Ngọc Quang. Trong 6 cái tên này, chỉ duy nhất Ngọc Quang không được HLV Park Hang Seo không trao cơ hội ra sân thi đấu, những cầu thủ còn lại đều đã có những đóng góp quan trọng trong chiến tích giành ngôi Á quân của đội tuyển U23 Việt Nam. Trong đó, Xuân Trường và Văn Thanh là những cầu thủ có những đóng góp quan trọng nhất.

Sau thành công cùng U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á 2018, những tuyển thủ của HAGL đã trở về hội quân cùng đội bóng phố Núi để chuẩn bị cho mùa giải 2018. Giới chuyên môn trong nước đánh giá bộ đôi tiền vệ Hồng Duy và Ngọc Quang sẽ phải nỗ lực rất nhiều để giành suất đá chính ở HAGL nếu không muốn bản thân chỉ đóng vai trò kép phụ. Với Nguyễn Phong Hồng Duy thì cánh trái của đội bóng phố Núi đang có những cầu thủ chơi tốt theo yêu cầu của HLV  Dương Minh Ninh và GĐKT Chung Hae Soung. Theo đó, ngoài Lê Đức Lương, Vũ Văn Thanh chắc chắn sẽ là sự lựa chọn số 1 ở vị trí cầu thủ chạy cánh trái của HAGL. Điều đó cũng đồng nghĩa, cơ hội xuất phát trong đội hình chính của Hồng Duy là không lớn.

Với Châu Ngọc Quang thì sự trở lại của Xuân Trường, Minh Vương cùng quyết tâm của Tuấn Anh khiến hy vọng có thêm một mùa giải bùng nổ của tiền vệ vừa được triệu tập vào đội tuyển U23 Việt Nam này bị đặt một dấu hỏi lớn.
 
Ở thời điểm hiện tại, giới chuyên môn trong nước đánh giá khẳng định vị trí tiền vệ trung tâm của HAGL thuộc diện chật chội nhất V.League. HLV Dương Minh Ninh chắc chắn sẽ phải đau đầu chọn lựa cặp tiền vệ trung tâm cho HAGL ở mùa giải 2018 khi đang sở hữu môt loạt cái tên chất lượng là Thanh Hậu, Đông Triều, Minh Vương, Tuấn Anh, Xuân Trường, Việt Hưng rồi Ngọc Quang đều có thể đảm đương khi được trao cơ hội.
 
V.League 2018 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 10/3 tới. Theo lịch thi đấu được công bố, HAGL sẽ có trận tiếp đón B.Bình Dương trên sân nhà ở lượt trận đầu tiên. Các cầu thủ của đội bóng phố Núi cần nỗ lực hết mình để ghi điểm với HLV Dương Minh Ninh trong những buổi tập tới đây để có thể cạnh tranh suất đá chính ở mùa giải 2018.
 
Nguồn: TTVN
.
.
.
.
.
.