Khai mạc Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018​ tại Hà Nội

Chủ Nhật, 18/02/2018, 14:38 [GMT+7]
.
.

Phố sách Xuân Mậu Tuất kéo dài từ ngày 18 - 25/2 (tức từ mùng 3 Tết đến mùng 10 Tết).

Sáng nay (18/2), tại phố sách 19/2, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội, khai mạc “Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018” với nhiều hoạt động văn hóa thu hút đông đảo người dân thủ đô đến thăm quan.

Từ sáng nay, hàng trăm du khách đã hòa mình vào không  gian văn hóa đọc với 16 gian hàng cố định và các quầy sách của một số nhà xuất bản ở phố sách 19/2.

Tại đây, mọi người thích thú khi tìm mua được những cuốn sách mình ưa thích như: sách thiếu nhi, sách văn học, sách kinh tế, khoa học kỹ thuật, sách ngoại văn, sách điện tử và thiết bị số... Nhiều gia đình có cả ba thế hệ ông bà, cha mẹ, con cháu cùng hội sách mùa xuân để thỏa ước niềm đam mê văn hóa đọc và còn là dịp giáo dục thói quen đọc sách cho trẻ nhỏ.

khai mac pho sach xuan mau tuat 2018​ tai ha noi hinh 1

Một số hình ảnh tại Phố sách Xuân Mậu Tuất 2018.

Ông Đặng Quốc Cường ở phố Lý Thường Kiệt chia sẻ những cuốn sách hay cũng là những người thầy giúp người đọc hiểu biết và mở mang thêm kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau:“Sách giúp chúng ta trải nghiệm cuộc sống. Trong cuộc sống có những cái mình chưa thể khám phá ra hết được mà chính những quyển sách này giúp mình có kiến thức mà sau này áp dụng được vào cuộc sống. Sách đem lại nhiều lợi ích, giúp người ta sáng ra".

Tại các gian hàng sách trẻ thu hút nhiều thanh thiếu niên và các em nhỏ say sưa chọn những cuốn truyện tranh mới hoặc những cuốn sách phục vụ cho việc học tập. Phạm Trung Anh, học sinh lớp 9 trường THCS Gia Thụy cho biết, việc đọc sách rất tốt cho việc học, giúp các em tăng vốn từ và kiến thức lịch sử, xã hội. Các cuốn sách còn là người bạn tri kỷ đồng hành với mình.

Hoạt động tại Phố sách Hà Nội trong năm mới 2018 góp phần đưa Phố sách trở thành điểm đến văn hóa ngày càng gần gũi với nhân dân Thủ đô. Đây còn dịp khẳng định truyền thống hiếu học, ham đọc sách của người dân Việt Nam nói chung và người Hà Nội nói riêng.

Ông Trần Quốc Dân, Phó giám đốc Nhà Xuất bản Chính trị Quốc gia Sự thật cho rằng, đây là sự kiện có ý nghĩa sâu sắc, tạo không gian văn hóa cho đông đảo người dân thủ đô được hưởng thụ văn hóa, đồng thời tôn vinh văn hóa đọc, xây dựng một xã hội học tập, cùng tham gia xây dựng nhân cách con người Hà Nội thanh lịch, văn minh. 

khai mac pho sach xuan mau tuat 2018​ tai ha noi hinh 2

 

Ông Trần Quốc Dân cho biết: “Chúng tôi mong muốn giá trị văn hóa này được thấm đẫm vào từng người dân thành phố Hà Nội. Chúng tôi, những Nhà xuất bản, những Công ty sách được có dịp phục vụ bạn đọc yêu sách gần xa. Chúng tôi sẽ cùng với những nhà xuất bản và các công ty sách khác sẽ tham gia một cách có trách nhiệm, mang đến cho bạn đọc những ấn phẩm có giá trị về văn hóa, về tư tưởng để giúp cho bạn đọc có được những kiến thức cũng như thẩm thấu về văn hóa tốt hơn nữa”.

Cũng tại lễ hội phố sách năm nay, các gian hàng sách tổ chức nhiều các chương trình rút thăm trúng thưởng, lì xì may mắn và nhận những phần quà dành cho độc giả, ghi điều ước đầu năm gắn lên Cây điều ước... trong suốt thời gian tổ chức Phố sách Xuân.

Ban tổ chức cũng tiếp tục duy trì không gian giới thiệu Báo Tết và nghệ thuật Thư pháp; giao lưu với nhà nghiên cứu văn hóa, nhà thơ với chủ đề “Đầu năm nói chuyện Tết, trò chuyện về văn hóa tập tục của người Việt” ; Chương trình "Mùa Xuân và Tình yêu"… cùng nhiều các trò chơi dân gian như đập niêu, cướp cờ... Bạn đọc sẽ được viết tặng chữ Thư pháp miễn phí trong suốt thời gian tổ chức Phố sách Xuân.

Phố sách Xuân Mậu Tuất kéo dài từ ngày 18 - 25/2 (tức từ mùng 3 Tết đến mùng 10 Tết) và được mở cửa đón bạn đọc từ 9h đến 21 giờ hàng ngày./.

Nguồn VOV

.
.
.
.
.
.