Thống kê ngạc nhiên về Messi ở trận Siêu kinh điển

Thứ Ba, 26/12/2017, 14:45 [GMT+7]
.
.

Thống kê của El Periodico chỉ ra rằng, Messi đã dành 83,1% thời gian ở trận Siêu kinh điển để… đi bộ. Tuy nhiên, “siêu sao” người Argentina vẫn là gương mặt nổi bật nhất trận đấu.

Dù không di chuyển nhiều nhưng Messi thực sự đáng sợ
Dù không di chuyển nhiều nhưng Messi thực sự đáng sợ

Messi đã tỏa sáng rực rỡ trong trận Siêu kinh điển cuối tuần qua. Ngoài việc đóng góp 1 bàn thắng, 1 đường kiến tạo thành bàn, cầu thủ người Argentina còn nổi bật trong vai trò kiến thiết của Barcelona. Những pha đi bóng, đường chuyền sắc lẹm của cầu thủ này đã khiến cho hàng thủ của Real Madrid thực sự bối rối.

Mặc dù là trung tâm lối chơi của Barcelona nhưng có thực tế là không phải lúc nào, Messi cũng… nhiệt. Thống kê của El Periodico chỉ ra rằng, Messi đã dành 83,1% thời gian ở trận Siêu kinh điển để… đi bộ. Ngoài ra, 10,8% thời gian ở trên sân, Messi chạy với tốc độ chậm. Chỉ có 4,95% thời gian cầu thủ này chạy nhanh và 1,15% thời gian để tăng tốc.

Theo lý giải của El Periodico, Messi dành phần lớn thời gian để đi bộ nhằm tiết kiệm sức lực. Dù không mất quá nhiều sức để di chuyển nhưng điều quan trọng, El Pulga vẫn biết cách xuất hiện ở thời điểm cần thiết. Đó là bởi cầu thủ này sở hữu bộ óc thiên tài, với khả năng phán đoán, đọc tình huống cực tốt.

Messi chỉ thực sự tăng tốc lúc cần thiết. Ví dụ như tình huống ở phút bù giờ. Cầu thủ số 10 của Barcelona đã tăng tốc loại bỏ Marcelo, trước khi thực hiện đường chuyền cho Aleix Vidal sút tung lưới Real Madrid.

Cũng như lối chơi “đủng đỉnh” này, Messi có thể duy trì thể lực sung mãn trong suốt trận đấu cũng như cả mùa giải. Tính tới thời điểm này, anh là người duy nhất của Barcelona chưa nghỉ phút nào ở La Liga.

Theo dantri

 

.
.
.
.
.
.