Quả bóng Vàng 1995, George Weah đắc cử Tổng thống Liberia

Thứ Năm, 28/12/2017, 08:44 [GMT+7]
.
.

Cựu danh thủ George Weah đã trở thành Tổng thống thứ 25 của Liberia sau khi vượt qua đối thủ là cựu Tổng thống Boakai.

Việc George Weah đắc cử tổng thống Liberia là một thông tin gây chấn động làng bóng đá thế giới. Điều đó cho thấy các cầu thủ hoàn toàn có cơ hội bước vào chính trường sau khi đã treo giày.

George Weah đắc cử Tổng thống Liberia. (Ảnh: Reuters)
George Weah đắc cử Tổng thống Liberia. (Ảnh: Reuters)

Cuộc bầu cử tổng thống Liberia đã diễn ra vòng đầu tiên hồi giữa tháng 10/2017. Tuy nhiên, trong cuộc bỏ phiếu lần một đã không có ứng cử viên nào giành quá 50% số phiếu để đắc cử. Hai người nhận được nhiều phiếu nhất là George Weah và Boakai được bước vào vòng hai và cạnh tranh trực tiếp.

Tại vòng cạnh tranh trực tiếp, George Weah giành chiến thắng ở 13/15 tỉnh. Trong khi Boakai chỉ thắng ở hai tỉnh còn lại. Kết quả này đưa QBV 1995 trở thành Tổng thống thứ 25 của quốc gia châu Phi - Liberia.

Weah giành QBV năm 1995. (Ảnh: Reuters)
Weah giành QBV năm 1995. (Ảnh: Reuters)

George Weah phát biểu sau khi giành chiến thắng: "Xin cảm ơn những người đã ủng hộ tôi. Chiến thắng ngày hôm nay mở ra những hi vọng lớn lao sau này". 

Đây là lần đầu tiên có một danh thủ trở thành tổng thống của một quốc gia. George Weah bắt đầu sự nghiệp quần đùi áo số từ năm 1981 trong màu áo Claratown. Sự nghiệp của ông lên đến đỉnh cao vào năm 1995, khi thi đấu trong màu áo AC Milan. Đây cũng là năm Weah giành được Quả bóng Vàng cao quý./.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.