"Người phán xử" và "Sống chung với mẹ chồng" không được tham gia Liên hoan truyền hình toàn quốc

Thứ Tư, 06/12/2017, 08:26 [GMT+7]
.
.
Chiều 5-12, tại buổi họp báo Liên hoan Truyền hình toàn quốc năm 2017 (lần thứ 37), BTC cho biết do mang yếu tố nước ngoài nên hai bộ phim truyền hình gây sốt thời gian qua là "Người phán xử" và "Sống chung với mẹ chồng" không được tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quốc.

Liên hoan Truyền hình toàn quốc diễn ra từ ngày 13 đến 16-12 tại Thanh Hóa. BTC cho biết đã nhận được 500 tác phẩm gửi về tranh giải ở 9 thể loại, trong đó thể loại phóng sự thu hút nhiều nhất với gần 150 tác phẩm.

Thể loại phim truyện truyền hình phân làm ba loại: Phim 1 tập, phim ngắn tập từ 2-5 tập, và phim dài từ 6-60 tập. Trong đó, phim dài tập được chấm sớm từ tháng 11 như: Lẩn khuất một tên người, Mật danh Rocker, Mẹ hổ dạy con dâu, Sống trong bóng đêm và Chiều ngang qua phố cũ.

Buổi họp báo về Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2017
Buổi họp báo về Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2017

Ông Nguyễn Hà Nam cho biết số lượng phim ít hơn phản ánh thực tế sản xuất phim truyền hình của các hãng tư nhân, đơn vị truyền thông trong năm qua giảm sút. Mặc dù vậy, chất lượng của các phim lại được đánh giá cao hơn so với các năm trước.

Theo ông Nam, các phim và chương trình có yếu tố nước ngoài không tham dự. Vì thế 2 phim chuyển thể được khán giả quan tâm như “Người phán xử”, “Sống chung với mẹ chồng” không có tên trong danh sách tranh giải.

Ông cho biết, đến nay, BTC chưa có ý định đưa tác phẩm có yếu tố nước ngoài tham dự Liên hoan Truyền hình toàn quốc vì muốn duy trì liên hoan của các tác phẩm thuần Việt.

Hai phim gây sốt năm 2017 không được dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2017
Hai phim gây sốt năm 2017 không được dự thi Liên hoan Truyền hình toàn quốc 2017

Ban giám khảo chấm các tác phẩm dự thi sẽ là những người làm truyền hình uy tín trong cả nước, một số nghệ sỹ và chuyên gia ngoài ngành. Ở hạng mục phim tài liệu, ban giám khảo bao gồm NSND Nguyễn Như Vũ, Quyền Tổng Giám đốc hãng phim Tài liệu và Khoa học Trung ương, đạo diễn Lê Thi,...

NSND Hoàng Dũng, Đặng Thụy Mỹ Uyên... sẽ là giám khảo thể loại sân khấu.

NSND Như Quỳnh, NSND Lý Thái Dũng, NSƯT Đỗ Thanh Hải sẽ là giám khảo thể loại phim truyện truyền hình, NSƯT Tấn Minh chấm tác phẩm thuộc chương trình ca múa nhạc.

Liên hoan truyền hình toàn quốc khai mạc 20h10 tối ngày 13-12 tại Trung tâm Hội nghị FCL Sầm Sơn, Thanh Hóa, trực tiếp trên VTV1. Lễ bế mạc và trao giải vào 20h tối 16-12, trực tiếp trên Đài TH Thanh Hóa, phát lại trên VTV vào 17-12.

MC chương trình sẽ là Anh Tuấn - Mỹ Vân (lễ khai mạc) và Danh Tùng - Phí Thùy Linh (bế mạc).

Nguồn: phapluatxahoi.vn

.
.
.
.
.
.