Myanmar phát hiện một số trại huấn luyện khủng bố bí mật

Thứ Năm, 22/06/2017, 14:29 [GMT+7]
Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài PTTH Quảng Ninh tại QTVTube
.
.

Theo THX, ngày 22/6, Văn phòng cố vấn nhà nước Myanmar ra tuyên bố cho biết lực lượng an ninh nước này đã phát hiện bằng chứng về một số trại huấn luyện do khủng bố bí mật điều hành ở núi Mayu thuộc khu vực Buthidaung-Maungtaw, bang Rakhine, miền Tây Myanmar. Theo tuyên bố, ba kẻ tấn công vũ trang đã bị tiêu diệt trong chiến dịch truy quét của lực lượng an ninh tại khu vực này trong hai ngày qua. 

Cảnh sát Myanmar. (Nguồn: EPA/ TTXVN)
Cảnh sát Myanmar. (Nguồn: EPA/ TTXVN)

Ngoài ra, lực lượng an ninh còn cho biết đã phát hiện một đường hầm, các vũ khí tự chế, các nhà gỗ tạm, đồ dùng và các thiết bị khác được sử dụng trong quá trình huấn luyện khủng bố. 

Với âm mưu kiểm soát và gây ảnh hưởng ở khu vực Maungtaw, các phần tử khủng bố đã sát hại 34 người vô tội và bắt cóc 22 người khác. 

Trước đó hôm 20/6, lực lượng an ninh Myanmar đã bất ngờ đột kích làng Kyungaung, bắt giữ một thành viên phụ trách về tài chính của lực lượng "Đội quân cứu tế Arakan Rohingya" (ARSA). 

Tên này thừa nhận tổ chức Hồi giáo Aqua Mul Mujahidin đã tiến hành vụ tấn công hồi tháng 10/2016 nhằm vào các đồn cảnh sát biên phòng Myanmar./. 

Nguồn: TTXVN

.
.
.
.
.
.