Ngân hàng khuyến cáo khách hàng phòng tránh lộ thông tin tài khoản

Thứ Sáu, 29/12/2017, 14:24 [GMT+7]
.
.

Sau vụ lộ hơn 400.000 email, ngân hàng Vietcombank khuyến cáo khách hàng phòng tránh các nguy cơ lộ thông tin tài khoản.

Vietcombank khuyến cáo khách hàng phòng tránh các nguy cơ lộ thông tin tài khoản.  (Ảnh minh họa: KT)
Vietcombank khuyến cáo khách hàng phòng tránh các nguy cơ lộ thông tin tài khoản. (Ảnh minh họa: KT)

Trước sự cố lộ thông tin hàng trăm nghìn tài khoản thư điện tử (email), Ngân hàng Vietcombank mới có khuyến cáo khách hàng nhằm đảm bảo an toàn thông tin và phòng tránh các nguy cơ lộ bí mật tài khoản.

Theo đó, khách hàng không sử dụng chung mật khẩu của tài khoản ngân hàng với các ứng dụng, hòm thư điện tử, mạng xã hội; Không sử dụng các hòm thư công vụ/cơ quan để đăng ký vào các trang mạng xã hội và trang tin công khai.

Không sử dụng các mật khẩu yếu như mật khẩu quá ngắn (dưới 6 ký tự), mật khẩu đặt theo tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, dãy số liên tiếp hoặc các yếu tố dễ đoán khác. Định kỳ đổi mật khẩu cá nhân.

Đặc biệt, khách hàng cần đề cao cảnh giác khi nhập tài khoản và mật khẩu vào các dịch vụ sử dụng trên Internet, đặc biệt là các trang web dịch vụ ngân hàng điện tử. 

Ngoài ra, khách hàng không nên đăng nhập tài khoản Vietcombank trên bất kỳ trang web nào ngoài trang web chính thức của Vietcombank./.

Theo VOV

.
.
.
.
.
.