Khắc phục các điểm ngập lụt tại TP Hạ Long

Thứ Năm, 04/07/2019, 08:20 [GMT+7]
.
.

Nhiều hộ dân tại tổ 6, khu 9B, phường Bãi Cháy (TP Hạ Long) phản ánh, dự án Biệt thự đồi thủy sản do Công ty 577 làm chủ đầu tư từ khi triển khai đến nay đã gây nhiều hệ lụy cho đời sống của người dân. Mỗi khi trời mưa to, bùn đất từ dự án trôi xuống đường, tràn vào nhà, khiến cho việc đi lại, sinh hoạt của người dân xung quanh khu vực dự án bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mặc dù UBND phường Bãi Cháy, TP Hạ Long và các cơ quan chức năng đã nhiều lần kiểm tra sự việc, nhưng đến nay, những tồn tại này vẫn chưa được Công ty 577 xử lý. Vì vậy, các hộ dân yêu cầu Công ty 577 phải làm hệ thống thoát nước, không để nước thải tràn ra đường, gây ngập lụt và phải có trách nhiệm nâng cấp đoạn đường thuộc ngõ 140.

Nhân dân thuộc tổ 18, khu 7, phường Cao Xanh (TP Hạ Long) kiến nghị: Hiện nay, khu đô thị Cao Xanh - Hà Khánh do Công ty 507 làm chủ đầu tư, nhiều tuyến đường dân sinh đã bị xuống cấp, mỗi khi mưa là ngập lụt. Người dân đã phản ánh lên chính quyền TP Hạ Long, tuy nhiên do dự án này phía chủ đầu tư chưa bàn giao cho thành phố quản lý, nên việc sửa chữa vẫn do công ty phải chịu trách nhiệm. Vì vậy, yêu cầu Công ty 507 có biện pháp khắc phục, đảm bảo cuộc sống cho người dân.

a
Mỗi khi mưa lớn là khu vực khu 3, phường Cao Thắng, TP Hạ Long lại bị ngập. Ảnh: Minh Đức

Đơn phản ánh của các hộ dân tại tuyến đường 10 làn xe, đường Nguyễn Văn Cừ và một số khu dân cư trên địa bàn TP Hạ Long với nội dung: Sau khi TP Hạ Long chỉnh trang đô thị, nhiều tuyến đường, khu phố khang trang sạch đẹp, văn minh. Tuy vậy, vẫn còn hiện tượng ngập lụt cục bộ mỗi khi mưa to tại một số khu vực. Theo người dân, một phần do các dự án san gạt đồi núi khiến đất đá trôi xuống miệng cống, gây tắc nghẽn, một phần là do việc khơi thông cống rãnh, cống thoát nước không được quan tâm đúng mức. Bên cạnh đó, một bộ phận người dân còn thiếu ý thức, vứt rác, đổ đất đá vào miệng cống, dẫn đến việc nước không thoát kịp.

Để hạn chế tình trạng ngập lụt tại các tuyến phố, đề nghị TP Hạ Long yêu cầu Công ty Vệ sinh môi trường, Ban dịch vụ công ích thành phố chú trọng hơn nữa đến công tác khơi thông cống rãnh trước mùa mưa bão; các tổ dân, khu phố, tuyên truyền tới người dân ý thức giữ gìn vệ sinh chung, không đổ đất đá, rác thải xuống cống thoát nước; xử lý nghiêm các đơn vị làm dự án san gạt đồi núi không có các biện pháp xây kè che chắn để đất đá trôi xuống đường...

Bảo An

.
.
.
.
.
.
.
.